Sau một năm bôn ba lao động nơi xứ người, giao thừa xuân Nhâm Ngọ, ông Nguyễn Văn Thủ tranh thủ lái xe suốt đêm từ Thành phố Vũng Tàu về xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm để kịp mừng tuổi mẹ già vào sáng mùng một Tết. Khi chỉ còn cách nhà khoảng vài trăm mét thì tại nạn bất ngờ đã xảy ra.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Ngô Thị Dứt

Bà Võ Thị Đậm, vợ ông Thủ cho biết, đêm 30 Tết sau khi bán xong vé số ông có nói bà cùng về thăm mẹ, nhưng vì thấy trong mấy ngày Tết mua bán thuận lợi nên bà đã ở lại Vũng Tàu, để ông về một mình. Đến sáng mùng một tết thì bà nhận được tin ông Thủ nằm viện do tai nạn.

Theo giấy ra viện của bệnh viện Chợ Rẫy, ông Thủ bị chấn thương cột sống cổ, dập tủy hai đốt sống. Di chứng của chấn thương khiến ông bị liệt toàn thân. Hiện tại, hai tay của ông bị co rút, hai chân bắt đầu có biểu hiện teo cơ, phần lưng đã bị lở loét nhiều nơi, sức khỏe suy giảm rất nhiều.

Từ ngày bị tai nạn đến nay, vợ chồng ông Thủ phải về tá túc ở nhà mẹ ruột tại ấp Bình Trung, xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm. Bà con họ hàng, chòm xóm biết hoàn cảnh của vợ chồng ông nghèo khó cũng có giúp đỡ đôi chút, nhưng chẳng thắm vào đâu.

Thương con, bà Ngô Thị Dứt chỉ biết khóc thầm, vì bản thân bà nay đã 73 tuổi, chẳng làm gì ra tiền. Của cải cũng không có, chỉ có một cái nền nhà để ở. Vì nghèo mà các con của bà sau khi lập gia đình mỗi người phải tự kiếm sống. Mười mấy năm nay bà phải vò võ một mình trong căn nhà trống vắng. Thỉnh thoảng con cái về thăm cho bà chút ít tiền. Giờ con trai lâm nạn, bà chỉ biết bỏ công chăm sóc chứ chẳng biết xoay trở cách nào.

Để có tiền lo cuộc sống, hàng ngày, bà Đậm phải tiếp tục bán vé số. Nhưng mỗi ngày bà chỉ bán được một buổi nên thu nhập chỉ được vài chục ngàn. Trong khi đó, chi phí thuốc men, bông băng cho ông Thủ mỗi ngày chi khoảng 100.000 đồng.

Rất mong các nhà hảo tâm chung tay góp sức, cùng chia sẻ giúp gia đình ông Nguyễn Văn Thủ vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Ngô Thị Dứt, Ấp Bình Trung, xã Trung hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *