Trong mái nhà quạnh quẽ này, có một người làm vợ, làm mẹ vì bệnh tật mà không thể tiếp tục chăm lo cho chồng con, bà luôn đau đáu khôn nguôi bao nỗi lo cho gia đình từ nhiều tháng nay. Từ ngày mắc căn bệnh ung thư âm hộ, bà Huỳnh Kim Hoa ngụ ở ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long phải chịu đựng biết bao cơn đau nhức, mệt mỏi, việc đi lại hết sức khó khăn do căn bệnh đã di căn vào xương.
Tuổi cao lại mắc chứng bệnh ngặt nghèo nhưng bà Hoa vẫn không ngừng cố gắng chống chọi với bệnh tật, luôn hy vọng, từng ngày sẽ vượt qua căn bệnh, giành lại sự sống để được ở bên cạnh chồng con.

Càng lắng nghe những chia sẻ chân tình của cô Hoa – chú Ba, chúng tôi lại càng trân quý những tình cảm mà cô chú dành cho nhau. Dẫu đường đời lắm gian truân, nhưng sau đó đôi vợ chồng nghèo vẫn gắn bó, đồng hành cùng nhau vượt qua những năm tháng gập ghềnh.

 

Có với nhau 3 mặt con, con gái lớn đã có gia đình nhưng cuộc sống làm thuê làm mướn cũng chẳng dư dả gì để có thể phụ hợ mẹ già bệnh tật. Còn lại người con thứ hai – Gia Thành, từ ngày hay tin mẹ phát bệnh, Thành cũng theo người quen đi Bình Dương làm công nhân, đồng lương tuy ít ỏi nhưng em vẫn tích cóp gửi về quê cho mẹ, mong cha mẹ đỡ phần nào vất vả.
Riêng Yến Phụng – con gái út của cô Hoa đã bước vào năm học 12 thế nhưng việc học của em vẫn diễn ra trong nỗi âu lo khi tình trạng sức khoẻ của mẹ lúc tốt lúc xấu. Còn đang tuổi đến trường, Yến Phụng chỉ có thể tranh thủ những buổi ở nhà, thay cha chăm sóc cho mẹ.
Tương lai vô định, khốn khó bủa vây mà bệnh tình của cô Hoa lai đang trong những đợt điều trị tích cực cuối cùng. Nhưng với nguồn thu nhập ít ỏi của gia đình hiện tại thì để cơ hội cô và gia đình có thể vượt qua nỗi đau bệnh tật lại còn quá xa xăm.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Bà Huỳnh Kim Hoa , xin liên hệ địa chỉ:

1/Bà Huỳnh Kim Hoa – Ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *