Mang trong người căn bệnh thận đang trở nặng, mỗi tuần đều phải đi chạy thận đến 3 lần nhưng anh Võ Quang Đồng ngụ ở Khóm 2, Phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh vẫn cắn răng chịu đựng sự hành hạ của căn bệnh hiểm nghèo để chăm lo cho đứa con nhỏ bởi vợ anh phải bôn ba lên tận TP.HCM để tìm việc làm với hy vọng chữa trị bệnh tình cho chồng, và cho cả đứa con.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Võ Quang Đồng

Hoàn cảnh kinh tế của gia đình anh Đồng trước đây cũng chẳng khá giả gì. Anh Đồng làm việc ở Ủy ban phường, còn vợ anh làm nhân viên tạp vụ ở Cty du lịch Cồn Khương – Thành phố Cần Thơ. Thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng cộng lại chỉ vừa đủ sống.

Năm 2010, Ủy ban Thị Trấn Cái Vồn đã hỗ trợ cho anh xây dựng một căn nhà từ nguồn vốn tài trợ của Hàn Quốc. Nhưng hiện tại, cha con anh phải sống tạm trong túp lều che tạm ở phía sau nhà, còn căn nhà chính đã phải cầm cố để lấy tiền chạy chữa thuốc men cho anh.

Anh Võ Quang Đồng

Anh Đồng cho biết, sau khi anh bị bệnh, vợ anh cũng phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc. Khoảng thu nhập từ tiền lương của vợ lẫn chồng đều mất hết nên cuộc sống hết sức vất vả. Để có tiền chạy chữa, anh đã phải vay mượn khá nhiều. Khó khăn hơn, trong lúc anh đang điều trị thì đến lượt đứa con trai 7 tuổi của anh lại phát hiện mắc bệnh thận ứ nước độ I.

9 tháng qua, gia đình của anh Đồng sống lây lất qua ngày là nhờ sự đùm bọc của cha mẹ, anh em…. Nhưng gần đây, mẹ của anh lại bị tai biến, nằm một chỗ nên cũng chẳng giúp đỡ cho anh được nữa. Mấy tháng qua cha con anh lại sống nhờ sự giúp đỡ của anh em Cựu chiến binh và bà con chòm xóm.

Hoàn cảnh của anh Đồng hiện tại quá khó khăn khi mà hiện nay, nhà cửa cũng đã cầm cố, cha con anh cùng lúc phát hiện mang căn bệnh thận. Chi phí chạy chữa cho căn bệnh này là không hề ít. Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức chia sẻ khó khăn cùng gia đình người cựu chiến binh này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Võ Quang Đồng, Tổ 4, Khóm 2, Phường Cái Vồn, TX Bình Binh, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *