Đánh cắp số phận

Chương trình Địa chỉ nhân đạo tuần này nhận được lá đơn cầu cứu của chị Nguyễn Thị Kim Liên mong được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm gần xa để chồng là anh Trương Thanh Bình có cơ hội được tiếp tục chạy thận nhân tạo, duy trì sự sống.
Bệnh tật ngặt nghèo khiến sức khỏe của người đàn ông trụ cột suy yếu, đi đứng khó khăn, công việc phụ hồ cũng chẳng thể duy trì, kinh tế gia đình từ đó ngày một sa sút. 7 năm ròng rã anh Bình chống chọi với bệnh tật ngặt nghèo từ tai biến cho đến suy thận, cũng là ngần ấy thời gian chị Liên phải chạy vạy từng bữa. Vừa gồng gánh chuyện học hành của hai con, vừa chắt chiu từng đồng để anh Bình được chạy thận đều đặn.
Thương chị gái vất vả vì chồng phát bạo bệnh, lại càng xót xa cho 2 đứa cháu tương lai có thể phải dừng việc học, nên chị Nguyễn Thị Kim Hạnh – em gái của chị Liên cũng dang tay giúp đỡ để gia đình chị mình có thể vững tin vượt qua sóng gió.

Anh Bình được người vợ đảm đang tận tình chăm sóc

Được sự giúp đỡ tận tình của người em gái, vợ chồng anh Bình chị Liên cũng vơi bớt phần nào nỗi lo nơi ăn chốn ở. Thế nhưng do di chứng sau tai biến cùng việc phải di chuyển xa bằng xe máy để chạy thận khiến cho bệnh tình của anh Bình gặp nhiều chuyển biến xấu. Để duy trì sức khỏe, giành lại sự sống cho anh, chị Liên phải tranh thủ từng đồng để có tiền cho anh truyền đạm, tiêm thuốc… vì vậy mà chi phí dần tăng, một mình chị Liên không còn khả năng xoay trở.
Ngay khi nhận được lời cầu cứu từ chị Liên, Địa chỉ nhân đạo nhanh chóng tìm đến Thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để thăm hỏi gia đình.

Chị Liên vừa là tay vừa chân …. là chỗ dựa cho anh

Bao khó khăn, vất vả, chị Liên chưa hề than thở chỉ mong tìm lại sức khỏe mạnh lành cho chồng, để hai con gái là Như Ý và Như Thảo vẫn có cha cạnh bên che chở.
Thương cha đau ốm, thương mẹ tất tả ngược xuôi, Như Ý và Như Thảo biết rằng bản thân phải nỗ lực nhiều hơn để mẹ có thể vơi bớt nhọc nhằn. Nhất là Như Ý, tủy chỉ vừa học xong lớp 9 nhưng cũng đã nhiều lần em ngỏ ý muốn nghỉ học đi làm.
Đó là cũng chính là nguồn động viên to lớn để chị Liên biết rằng, trên con đường chèo chống gia đình vượt qua khó khăn chị không hề đơn độc.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Anh Trương Thanh Bình, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Trương Thanh Bình – Khóm 2, Thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *