Trong căn nhà nhỏ xiêu vẹo, người đàn ông từng là trụ cột gia đình giờ phải có người chăm sóc vì cùng lúc mang trong người 2 căn bệnh hiểm nghèo. Gánh nặng cơm áo gạo tiền để nuôi gia đình nhỏ này giờ anh khôn thể thực hiện vì phải nằm liệt một chỗ. Những ngày tháng tiếp theo của anh cùng vợ và 2 con cũng chưa biết ra sao…

Hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng anh Trần Quốc Tuấn (39 tuổi) và chị Trần Thị Hồng Cẩm (37 tuổi), ở ấp 9, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình xảy ra từ ngày anh được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh lao màng não và viêm tủy ngực. Chị Cẩm dù mới đi làm ở công ty may mặc khoảng 1 tháng, cũng đành nghỉ việc để ngày đêm chăm sóc chồng.

Do phải cùng lúc chống chọi với 2 căn bệnh, tiền bạc eo hẹp không đủ khả năng lên tuyến trên điều trị nên mấy tháng nay, chị Cẩm phải đưa chồng về nhà. Sức khỏe của anh đang dần suy yếu theo thời gian, còn người vợ phải kiếm cách mưu sinh để nuôi cả gia đình.….Cuộc sống của vợ chồng trước đã khó khăn, thì nay lại càng thêm khốn khó….

2 đứa con nhỏ này, một gái một trai. Con gái lớn mới lớp bảy đang tuổi ăn tuổi học còn con trai 4 tuổi lại bị tật nguyền. Giờ đây, khi người trụ cột gia đình không còn khả năng lao động, nỗi lo toan về gánh nặng mưu sinh phải trông cậy vào người vợ. Sức vóc người phụ nữ nhỏ bé này, vừa phải chăm chồng bệnh nằm liệt giường, vừa nuôi hai đứa con nhỏ thật quá sức khiến chị gần như suy sụp.

Đứa con gái lớn của anh chị rất ngoan, học giỏi nhưng vì thương mẹ cực khổ mà khả năng bỏ học là rất lớn với mong muốn đỡ đần gia đình.

Giờ đây, mỗi tuần chị Cẩm phải đưa anh Tuấn lên bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long tái khám và lấy thuốc về nhà uống định kỳ. Còn với căn bệnh viêm tủy ngực của anh, chị phải nhờ bác sĩ đông y đến tận nhà châm cứu cho chồng. Với phương pháp điều trị này, anh Tuấn có thể bình phục và đi lại được, nhưng sẽ không thể lao động cũng như tiếp tục công việc thợ hồ như trước đây….

Khó khăn, vất vã đến đâu, chị Cẩm cũng luôn hy vọng, rồi sẽ có một ngày anh Tuấn bình phục để tiếp tục cùng chị nuôi dưỡng 2 con và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Từ ngày anh Trần Quốc Tuấn bị bệnh, nằm liệt một chỗ, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều do một mình chị Cẩm (vợ anh) gồng gánh. Chị phải lo tất cả mọi thứ trong gia đình, từ sinh hoạt, thuốc men cho đến chuyện học hành của các con. Hơn lúc nào hết, gia đình anh chị rất cần sự sẻ chia của cộng đồng và quý nhà hảo tâm gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ: 

1/ Anh Trần Quốc Tuấn, Ấp 9, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo: – Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *