Đến với nhau từ hai bàn tay trắng, ấp ủ bao hoài bão, cố gắng dành dụm chắt chiu để có một gia đình 4 người ấm no, mạnh khỏe. Thế nhưng, bệnh tật bất ngờ xảy ra làm cho cuộc sống gia đình anh Trần Ngọc Tú lâm vào cảnh ngặt nghèo.
Anh Tú và chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung kết hôn đến nay cũng ngót nghét hơn 10 năm. Thế nhưng trong khoảng thời gian hơn 10 năm ấy, thì phân nửa đoạn đường, chị Nhung – vợ anh Tú phải thay chồng gồng gánh gia đình vượt qua biến cố bệnh tật, chăm lo cho hai con nhỏ. Đứa con trai lớn Ngọc Tài, năm nay đang học lớp 7. Chỉ mới 14 tuổi, nhưng con đã rất hiểu chuyện. Ngoài giờ học, Tài đã còn biết phụ cha mẹ tất cả những công việc trong nhà. Nào quét dọn, giặt giũ, nấu cơm,… đến chăm sóc đưa đón em trai Trọng Nhân đang học lớp 3 đến trường đi học.

Từ ngày chồng phát bệnh, chị Nhung trở thành cột duy nhất của gia đình. Tất bật với đủ nghề mưu sinh, hết làm móng, gội đầu, đến đi làm công nhân giày da ở địa phương. Việc trong việc ngoài đều một tay chị lo toan, chu toàn. Dẫu nhiều khó khăn, cơ cực nhưng người vợ ấy vẫn trọn vẹn nghĩa tình, sát cánh cùng chồng vượt qua chuỗi ngày bệnh tật. Tuy nhiên, căn bệnh suy thận mãn mà anh Tú mắc phải kéo dài suốt 6 năm qua đã bắt đầu xuất hiện những biến chứng nguy hiểm, việc điều trị ngày một khó khăn, phức tạp và nhiều tốn kém khiến chị Nhung cứ lo lắng, trăn trở khôn nguôi.

 

Mặc dù sức khỏe của anh Tú không tốt, thường xuyên mệt, khó thở, thế nhưng anh vẫn gắng gượng làm những công việc trong gia đình để đỡ đần cho vợ con. Những lúc khỏe, anh còn giúp chị lột vỏ, nạo dừa để nấu xôi. Công việc nấu xôi tưởng chừng đơn giản nhưng cũng lắm vất vả khi chị Nhung phải bắt đầu một ngày làm việc từ 2-3 giờ sáng, tất bật bên củi lửa, và những mẻ xôi thơm nức; rồi lại lật đật chạy đi làm ở khu công nghiệp cả ngày. Mỗi gói xôi chỉ bán được 5 – 3 ngàn đồng, nhưng chị Nhung vẫn ngày ngày đều đặn kiên trì với công việc này bởi đó là nguồn thu nhập duy nhất giúp chị kiếm thêm chút tiền xoay sở thuốc men chạy chữa cho anh. Trước những khó khăn, nghịch cảnh, may mắn thay, anh Tú vẫn có người vợ vĩnh kết đồng tâm luôn bên cạnh động viên và cùng anh vượt qua những tháng ngày cơ cực. Việc điều trị của anh Tú lại bước vào giai đoạn nguy hiểm khi các biến chứng mỗi lúc một nhiều, chi phí điều trị cũng vì vậy mà cũng tăng cao. Với sức một mình chị Nhung khó lòng xoay sở nổi.

Suốt 7 năm chiến đấu với căn bệnh suy thận mãn, với anh Tú là quãng thời gian đầy thử thách gian khó với không ít lần vào ra bệnh viện, thập tử nhất sinh. Thế nhưng chính tình yêu thương, sự tận tụy của chị Nhung và các con đã thắp lên trong anh một khát khao được sống cháy bỏng, với hy vọng duy nhất là có thể đồng hành cùng vợ nhìn các con trưởng thành, lớn khôn.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của các Anh Trần Ngọc Tú , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Trần Ngọc Tú – khóm Tân Phú, phường Tân Hòa, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *