Do hoàn cảnh khó khăn, hàng ngày, anh Thạch Phớ, ngụ xã Trà Côn, huyện Trà Ôn đi vác vật tư thuê kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình. Vào một ngày đầu tháng 10/2012, trong lúc đang lao động thì anh bất ngờ ngất xỉu. 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Thạch Phớ

Theo giấy ra viện của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, anh Thạch Phớ mắc phải chứng bệnh lao màng não và bệnh đầu nước bẩm sinh. Chỉ hơn một tháng điều trị, chi phí đã vượt quá khả năng. Do không vay mượn được, buộc lòng chị Rum phải bán một công ruộng duy nhất của gia đình để chạy chữa cho chồng.

Người trụ cột của gia đình lâm bệnh, gần 10 tháng trời chẳng có một nguồn thu nhập nào, cuộc sống gia đình lâm vào cảnh hết sức khó khăn. Bây giờ, một mình chị Rum vừa chăm sóc chồng vừa tìm việc làm để có tiền trang trải cuộc sống hằng ngày.

Một kg hạt điều làm sạch được trả công 4.000 đồng. Cả ba mẹ con lao động một ngày chỉ được khoảng 20.000 đồng, đủ mua 2 kg gạo. Dù chị Rum cố gắng hết sức nhưng gần một năm qua cuộc sống của gia đình vẫn thiếu trước hụt sau. 

Hiện tại, mỗi tháng, anh Thạch Phớ phải lên Bệnh viện Chợ Rẫy tái khám. Chi phí cho mỗi chuyến như vậy khoảng 1 triệu đồng trong khi số tiền thu nhập từ việc làm thuê của chị Rum thì quá ít. Rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho anh Thạch Phớ có điều kiện tiếp tục trị bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Thạch Phớ, Ấp Ngãi Lộ A, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *