10 tuổi – cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới so với bạn bè đồng trang lứa nhưng với Hiền Diệu, sự vô tư hồn nhiên từ lâu rồi đã bị nỗi âu lo che lắp, vì bệnh tình của cha luôn đè nặng trong lòng.

Anh Phan Thanh Tuấn – cha Diệu được bác sĩ chẩn đoán bị viêm gan B từ 18 năm trước nhưng do gánh mưu sinh đè nặng, không được chữa trị tới nơi tới chốn mà năm 2016 bệnh biến chứng qua xơ gan. Tiền nong thiếu thốn, không theo nỗi điều trị tây y, anh Tuấn chỉ còn biết nhờ vào những than thuốc bắc, thuốc nam mong sao phước chủ, may thầy.

    

Nghề thợ may biết đã lâu, nhưng anh Tuấn chỉ đành chấp nhận ngồi nhà với công việc sửa quần áo này khi sức khỏe không còn cho phép rày đây mai đó mưu sinh. Vợ qua đời khi con gái nhỏ Hiền Diệu chỉ mới 22 tháng tuổi, mười mấy năm qua, thân gà trống nuôi con, nhọc nhằn gian lao mấy anh Tuấn cũng không quản ngại, miễn là đổi lấy được cái chữ cho con. Không phụ lòng mong mỏi của cha, thành tích học tập Hiền Diệu ngày một dày thêm. Nhưng, số phận lại trớ trêu, bệnh tật ngặt nghèo, khiến cho trường học, trường đời của cô trò nhỏ mồ côi mẹ chênh vênh phía trước.

Vợ anh Tuấn qua đời, gia cảnh cũng khó khăn, một mình anh gà trống nuôi con bao năm qua đã vất vả nhiều, đằng này bệnh tật lại đeo mang như vầy càng đẩy gia đình vào bế tắc. Sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng lúc này không chỉ là cứu cánh mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn để anh vững tâm chống chọi với bệnh tật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:    

1/ Anh Phan Thanh Tuấn, Ấp  Mỹ An, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *