Từ khi lập gia đình vào năm 2006 đến nay, chị Nguyễn Thị Diệu Hiền chỉ có được hai năm đầu hạnh phúc còn những năm sau đó là khoảng thời gian dài cơ cực. Một mình chị bươn chải đủ mọi việc: từ mò cua, bắt ốc, dậm lúa, làm cỏ bờ, phơi lúa thuê…. Việc gì đủ sức là chị làm để kiếm tiền nuôi con ăn học, nuôi chồng đang nằm trên giường bệnh.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Văn Dân

Anh Phạm Văn Dân, chồng của chị Hiền bị sốt bại liệt từ năm 15 tuổi. Sau khi được chữa khỏi, hai chân yếu ớt nhưng anh vẫn đi lại được và có thể làm được những việc vừa sức. Thế nhưng, sau khi lập gia đình được hai năm, có được đứa con đầu lòng thì anh Dân phát bệnh.

Qua thời gian dài điều trị tại bệnh viện Chỡ Rẫy nhưng bệnh vẫn không khỏi. Đến tháng 7/2012, khi anh không còn đi đứng được nữa, gia đình mới đưa anh đến Trung tâm y khoa MeDic TPHCM chụp MRI mới xác định anh bị dị dạng mạch máu tủy ngang thân tủy sống, tổn thương tủy ngực ngang thân sống hai đốt. Đây chính là nguyên nhân khiến anh Dân bị liệt cả hai chân.

Từ khi lập gia đình đến nay, tuy được cha mẹ cho ra ở riêng, nhưng vì anh Dân ốm đau liên tục nên cha mẹ anh vẫn còn bảo bọc. Để có tiền nuôi con và chữa bệnh cho chồng, hàng ngày chị Hiền phải gửi anh Dân cho cha mẹ chồng chăm sóc để tìm việc làm. Dù đã cố gắng hết sức nhưng chị vẫn không dành dụm đủ tiền chạy chữa cho chồng.

Nếu như căn cứ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Hòa Hảo thì anh Dân mắc phải căn bệnh khối u mạch máu ở ống tủy sống. Căn bệnh này rất khó chữa và cần có nguồn kinh phí rất lớn mới có thể chữa được. Rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho anh Dân có điều kiện nhập viện điều trị, sớm lành bệnh để lo cho cuộc sống gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Phạm Văn Dân, Ấp Tân Qui, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *