31 tuổi – đang mang trong người căn bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối. Căn bệnh quái ác khiến anh Nguyễn Văn Út luôn canh cánh nỗi lo, bởi gia đình còn mẹ già, vợ và 2 con nhỏ dại đang chờ phía trước….

Cách đây gần nửa năm, anh Út phát bệnh, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã không ít lần anh không đi chạy thận để kiếm tiền lo cho gia đình. Thời gian gần đây, khi bệnh trở nặng, anh không thể tiếp tục công việc cuốc khoai mướn như trước, và để có tiền trả viện phí, gia đình anh phải vay mượn khắp nơi. Đến nay, anh không còn khả năng lo chi phí để chạy thận định kỳ theo chỉ định của bác sĩ…

Tuy sức khỏe yếu nhưng anh vẫn cố gắng ra chợ phụ bán chuối chiên với vợ. Hiện cuộc sống của gia đình anh chủ yếu nhờ vào công việc này.

Gia đình anh Út thuộc diện đặc biệt khó khăn, căn nhà nhỏ nằm sâu trong con hẻm thuộc khu dân cư xã Thành Trung…. Đã vậy, giờ đây gánh nặng kinh tế gia đình dồn lên vai chị Loan. Trung bình mỗi tháng phải tốn gần 3 triệu đồng để lo chi phí chạy thận cho anh. Việc chạy lo miếng ăn hàng ngày và chi phí học hành cho 2 con đã khó, nên chi phí chữa bệnh cho anh Út chính là bài toán nan giải với gia đình lúc này… Đó là chưa kể đến khoản nợ đã vay gần 40 triệu đồng, chưa biết khi nào gia đình mới có thể trả nổi….

Cho dù ở vào  hoàn cảnh nào, khi đã mắc căn bệnh thận mãn tính đều có nỗi đau chung. Qua câu chuyện của anh Út, chúng tôi thấy rõ hơn nỗi đau chạy thận của những người nghèo. Đây cũng là địa chỉ cần giúp đỡ, rất mong những nhà hảo tâm gần xa sẽ mở rộng tấm lòng, giúp anh Út vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Út, Ấp Thành Hiếu – Xã Thành Trung – huyện Bình Tân

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *