Vụ cháy xảy ra tại ấp Bình Hòa I, xã Bình Hòa Phước vào ngày 7/6 vừa qua đã thiêu rụi căn nhà của anh Nguyễn Văn Tùng – một đối tượng thuộc diện hộ nghèo của ấp Bình Hòa. Chị Phạm Thị Châu – vợ anh Tùng – cho biết, hôm đó cả hai vợ chồng anh đi làm thuê. Con gái lớn của anh chị về thăm ông bà nội, chỉ còn cháu Nguyễn Thị Lệ Quyên, 16 tuổi ở nhà.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Tùng

Do nhà của anh Tùng nằm biệt lập giữa khu vườn, nên khi phát cháy không ai hay biết. Đến khi mọi người phát hiện thì toàn bộ tài sản cùng với căn nhà của anh Tùng bị cháy rụi. Trước tình cảnh khốn khổ của gia đình anh Tùng, bà con xóm giềng người góp cây, người góp tol, người cho ván… giúp cho gia đình anh có một nơi tránh mưa, tránh nắng. Chính quyền ấp, Hội chữ thập đỏ, Hội bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo xã Bình Hòa Phước đã vận động quyên góp để cứu trợ khẩn cấp cho gia đình anh.

Hai người con gái của anh Tùng đều mắc phải chứng bệnh thiếu máu tán huyết

Hoàn cảnh gia đình anh Tùng hết sức đáng thương, gia đình không có đất đai, ngay cả căn nhà vừa bị cháy là nhà đại đoàn kết do địa phương hỗ trợ xây dựng trên phần đất nhờ của cha mẹ anh. Anh chị phải đi làm thuê kiếm sống hàng ngày trong khi hai người con gái của anh chị đều mắc bệnh nan y – thiếu máu tán huyết.

Cháu Nguyễn Thị Lệ Trinh, 22 tuổi – con gái lớn – phát bệnh từ năm học lớp 10. Hiện mỗi tháng, cháu phải đến bệnh viện Huyết học – Truyền máu TPHCM vô máu một lần. Còn cháu Nguyễn Thị Lệ Quyên, 16 tuổi mắc bệnh bẩm sinh từ bé.

Cứ mỗi lần đưa con đi vô máu, chi phí xe cộ, ăn uống, thuốc men khoảng 2 – 3 triệu đồng. Trong khi đó, thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng lại thấp, nên dù anh chị có làm quần quật quanh năm, suốt tháng thì “nghèo vẫn hoàn nghèo”.

Trước tình cảnh khó khăn chồng chất như vậy, ông Nguyễn Văn Thọ, một người hàng xóm tốt bụng đã quyết định tặng cho gia đình anh Tùng một nền nhà 100 mét vuông. Nhà hảo tâm Mai Hữu Ánh – chủ đại lý vé số Mai Hữu Ánh – hỗ trợ cho gia đình anh Tùng 20 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Nguyễn Văn Tùng, Ấp Bình Hòa I, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *