Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, công việc làm thuê tại địa phương ngày càng ít, thu nhập không đủ lo cho cuộc sống gia đình 4 miệng ăn, đầu năm 2014, anh Nguyễn Văn Thông lên TP.HCM tìm việc làm với hy vọng cải thiện cuộc sống gia đình và lo cho hai con ăn học.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Thông

Mới tìm được việc làm vài ngày thì căn bệnh bất ngờ ập đến khiến anh phải vào viện điều trị khoảng 20 ngày. Chẳng những bao nhiêu hy vọng đều tan biến mà nợ nần lại bủa vây. Không dám vay mượn thêm nữa, anh đành phải xin xuất viện về nhà nằm chịu đựng cho đến nay.

Chính quyền địa phương cho biết, hộ gia đình anh Thông thuộc diện hộ nghèo đã khá lâu và ngôi nhà hiện gia đình đang ở cũng là nhà đại đoàn kết được cất hơn 10 năm rồi. Gia đình có 4 nhân khẩu và đều chỉ đi làm mướn để sống qua ngày vì không có đất đai canh tác.

Theo giấy chứng nhận của Bệnh viện 115 TPHCM, anh Thông mắc phải căn bệnh u não bán cầu phải. Chính căn bệnh này đã gây ra những cơn co giật giống như bệnh động kinh. Hiện tại tay chân của anh rất yếu và thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội. 

Chị Trần Thị Tư, vợ anh Thông cho biết, những lúc lên cơn đau đầu có cái gì trong tay anh cũng vò, cũng xé, cũng đập. Mỗi lần như vậy kéo dài khoảng một giờ, sau đó anh rũ rượi hết cả người không còn ăn uống gì nổi.

Trước khi phát bệnh, anh Thông đi làm thuê, làm mướn cho người ta, đi nhận đất thùng, đi ghe, khuân vác…. Do ảnh hưởng của căn bệnh, tay chân anh Thông thường xuyên co giựt, sức khỏe suy giảm nhiều. Vì vậy, công việc làm thuê mướn cũng vì đó mà ít đi.

Những lúc như vậy, anh Thông có lên trạm xá khám bệnh và xin thuốc uống với chẩn đoán là bệnh động kinh. Sau lần co giật, tay chưn co quéo khi đang làm thuê trên TP. HCM, anh Thông được đưa vào bệnh viện 115. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán có khối u ỡ não đã lâu và chỉ định phải mổ. Ngặt nỗi, hoàn cảnh gia đình như vậy thì làm sao anh có thể xoay xở đủ tiền cho một ca phẫu thuật.

Cháu Nguyễn Thị Huyền Trân, con gái của anh Thông và chị Tư chỉ vừa tròn 15 tuổi, nhưng đã phải nghỉ học đi lên Bình Dương làm kiếm tiền về chữa bệnh cho cha. Nhưng cũng chỉ làm được 2 tháng thì sức khỏe em cũng yếu dần nên đành trở về nhà.

Để cho anh Thông có điều kiện chữa trị, rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp cho anh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Thông, Ấp An Hòa, xã An Bình, Huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *