Mấy tháng qua, bà Nguyễn thị Sáu ăn không ngon, ngủ chẳng yên. Cứ mỗi lần nhìn thấy anh Nguyễn Văn Lợi, con trai của bà cắn răng chịu đựng những cơn đau nhức do vết thương ở chân hành hạ, lòng dạ của bà lại rối bời.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Lợi

Thương con, nhưng bà chẳng biết phải làm gì để giúp cho con có tiền chữa bệnh. Gia đình của bà nghèo quá, chạy ăn từng bữa, tài sản chẳng có gì để cầm cố, thế chấp vay mượn được hết… Càng nghĩ bà càng buồn tủi, nếu không có tiền chắc con trai của bà sẽ trở thành người tàn phế suốt đời.

Anh Nguyễn Văn Lợi, con trai của bà Sáu bị tai nạn giao thông gãy chân phải từ tháng 6/2011. Từ đó đến nay đã gần 2 năm, anh Lợi cứ vào ra bệnh viện liên tục, trải qua 7 lần phẫu thuật sắp xương, đặt khớp giả nhưng vết thương vẫn không lành và hiện tại đang có dấu hiệu hoại tử.

Bà Sáu rơi nước mắt khi thấy con mình phải chịu đau đớn hàng ngày

Anh cho biết: “Cái chân gãy làm ba phần, một phần gãy lìa, một phần giập nát và một phần gãy không lìa. Phần giập nát bị hoại tử xương nên đã nhiễm trùng tủy, ở trong xì mủ ra ngoài nhiều lần cho nên phẫu thuật không thành công. Vào cuối năm 2012 tôi mới chuyển về Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện phẫu thuật một lần, vô luôn cái vòng này luôn nhưng cũng không thành công.”

Anh Lợi cho biết, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 2004, anh phải theo bạn bè ra TP Vũng Tàu làm thuê để nuôi sống bản thân và gửi tiền về phụ em trai nuôi mẹ già. Cuộc sống ở xứ lạ, quê người vất vả lắm nhưng anh vẫn cố gắng chịu đựng với hy vọng dành dụm được một số vốn trở về quê quán làm ăn. Khốn nổi số tiền dành dụm chưa được bao nhiêu thì anh gặp tai nạn “tiền mất, tật mang”. Anh nói: “Bản thân tôi không biết chạy xe, khi tôi đi làm hồ về anh Hải chở tôi. Mà chạy xe cùng chiều va vào xe ba gác. Sau đó xảy ra tai nạn, hai đứa không biết gì hết.

Chân phải đang có dấu hiệu bị hoại tử của anh Lợi

Thời gian đầu, anh không dám cho mẹ anh hay vì sợ bà lo lắng, anh tự lo chạy chữa ở bệnh viện thành phố Vũng Tàu bằng số tiền dành dụm được và số tiền giúp đỡ của bạn bè. Nhưng qua hơn một năm chạy chữa, vết thương không lành, tiền bạc không còn, cùng đường, anh đành phải quay về nhà dưỡng thương.

Trước lúc nằm bệnh viện, vợ chồng tôi cũng dành dụm gần 20 triệu, qua lần phẫu thuật đầu tiên thì cũng gần hết tiền. Rồi lần hai, lần ba bà con biết tôi vậy nên cũng có trợ giúp. Tới lần thứ tư, thứ năm tôi hết tiền rồi mới chạy về gia đình bên tôi, bên vợ vay mượn mấy chục triệu mà cũng không thành công. Tới lần thứ bảy tôi vào chùa, chùa cũng có giúp đỡ một số tiền mấy mươi triệu về Bệnh viện NDGĐ cũng không thành công.”

Điều anh Lợi mong muốn nhất là có được một số tiền điều trị để giữ lại chân phải nhưng mong muốn đó thật quá khó khăn vì chi phí cần chuẩn bị phẫu thuật mà bệnh viện báo cho biết ít nhất là 30 triệu đồng. Từ khi bệnh viện chỉ định phẫu thuật lần thứ 8 đến nay gần 2 tháng, vết thương đã hoại tử lộ xương mà gia đình anh vẫn không tìm đâu ra tiền.

Ông Phan Văn Lấn, Chủ tịch Hội CTĐ xã An Bình – Long Hồ cho biết: “Gia đình anh Lợi đây thuộc diện gia đình chính sách, có một người anh hy sinh ở chiến trường Tây Nam. Mẹ của anh năm nay đã 83 tuổi. Hiện nay nguồn thu nhập của gia đình từ tiền tuất liệt sĩ và tiền trợ cấp người cao tuổi của bà cụ để sinh sống qua ngày. Riêng về gia đình thì anh Lợi còn một người em, chưa có gia đình, cũng đi làm thuê, làm mướn để kiếm sống. Từ khi anh Lợi bị tai nạn về địa phương đến nay thì không có nguồn tài trợ nào để giúp anh đi điều trị. Về góc độ địa phương thì cũng có quan tâm như nhân các ngày lễ, ngày Tết, ngày rằm, địa phương có hỗ trợ về gạo hoặc vật phẩm tiêu dùng để giúp cho gia đình trong những ngày khó khăn.”

Để giúp cho anh Lợi có điều kiện nhập viện điều trị, mục ĐCNĐ đã tạm ứng cho anh 15 triệu đồng. Ngoài số tiền trên anh Lợi còn nhận được sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm tại xã An Bình với tổng số tiền gần 4 triệu đồng 40 kg gạo và một số thực phẩm.

Bà Võ Thị Bùi, xã An Bình – Long Hồ nói: “Chị đại diện cho Tiệm vàng Kim Thọ ở chợ Trường An 500.000, với nhóm NHT ở An Bình là 2.850.000 gửi cho em để em đi trị bịnh.”

Số tiền trên chỉ đủ để tạm ứng viện phí trước khi tiến hành phẫu thuật, ĐCNĐ rất mong các NHT cùng chung tay góp sức với chúng tôi giúp cho anh Lợi được điều trị thành công.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Nguyễn Văn Lợi, Ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *