Gia đình vợ chồng chị Huỳnh Thị Diễm và anh Nguyễn Văn Hạnh Phúc hiện ngụ ở ấp Mỹ Thuận, xã Tân Mỹ. Diễm – Phúc, cái tên của cha mẹ đặt cho thể hiện ước mơ con cái lớn lên sẽ có một cuộc sống an nhàn, sung túc. Thế nhưng cuộc sống hiện tại của gia đình đôi vợ chồng này hoàn toàn ngược lại, vừa tất bật mưu sinh, vừa phải phải lo chạy chữa chứng bệnh lõm lồng ngực của cả hai đứa con mà vẫn chưa có kết quả.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Hạnh Phúc

Cháu Nguyễn Văn Hạnh Nguyên, 15 tuổi, học sinh lớp 9/2 Trường THCS Tân Mỹ, là con trai đầu lòng của anh chị bắt đấu phát bệnh từ năm 10 tuổi. Năm 2011, cháu đã được Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM phẫu thuật đặt dụng cụ nâng lồng ngực. Nay đã đến kỳ hạn phải phẫu thuật để lấy dụng cụ ra, nhưng anh chị vẫn không có đủ tiền đưa cháu nhập viện.

Trong khi chưa có khả năng lo được khoản chi phí gần 30 triệu đồng để phẫu thuật lấy dụng cụ ra khỏi lồng ngực của cháu Hạnh Nguyên thì cháu Nguyễn Thị Mai Chi, 9 tuổi, em gái của Hạnh Nguyên cũng bắt đấu có những biểu hiện giống như bệnh của anh trai. Anh chị đưa cháu qua khám tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, các bác sĩ cũng xác định cháu bị lõm lồng ngực, cần phải phẫu thuật để đặt dụng cụ nâng ngực.

Hai cháu Hạnh Nguyên và Mai Chi cùng mắc căn bệnh lõm lồng ngực

Từ khi biết 2 con cùng mắc phải một chứng bệnh, vợ chồng chị Diễm – anh Phúc quá buồn rầu. Nợ nầng chồng chất, ai còn dám cho mượn để tiếp tục chạy chữa cho hai con. Vậy là suốt cả năm qua, vợ chồng anh chị phải gửi hai con lại cho ông bà ngoại và em gái chăm sóc, cùng nhau đi tìm việc làm thuê để kiếm tiền. Nhưng suốt cả năm qua mà số tiền dành dụm chẳng được bao nhiêu khi mà công việc của anh chị là theo ghe mua lúa khắp nơi trong, ngoài tỉnh. Anh Phúc vác lúa thuê ăn theo đầu tấn, còn chị Diễn nấu cơm cho đội bốc vác. Thu nhập mỗi tháng của cả hai vợ chồng chỉ trên 2 triệu đồng.

Tuy bệnh tật như vậy, cha mẹ lại không có ở bên cạnh chăm sóc, nhưng hai cháu Hạnh Nguyên và Mai Chi biết tự chăm sóc cho nhau. Cả hai anh em đều chăm ngoan. Cháu Hạnh Nguyên có học lực khá, còn cháu Mai Chi là học sinh giỏi.

Biết hoàn cảnh gia đình vợ chồng chị Diễm, anh Phúc gặp khó khăn, thời gian qua, chính quyền địa phương cũng có vận động giúp đỡ. Nhưng trên địa bàn của một xã nghèo như Tân Mỹ, số tiền vận động được cũng chẳng thấm vào đâu. Vì vậy, rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy giúp đỡ cho hai cháu có điều kiện chữa trị căn bệnh, tiếp tục ước mơ được đến trường như bao đứa trẻ cùng trang lứa. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Nguyễn Văn Hạnh Phúc, Ấp Mỹ Thuật, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *