Khuân vác ở vựa cam, dẫu chỉ là công việc thời vụ nhưng đó lại là nguồn thu nhập chính của nhiều công nhân lao động, trong đó có anh Nguyễn Thành Tưởng, ở xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn. Nhưng đó chỉ là chuyện trước kia, còn giờ đây bệnh tật khiến cho sức khỏe của anh ngày càng suy kiệt, dù chỉ bước sang tuổi 35.

Anh Tưởng có dấu hiệu đau nhức ở hai chân từ 3 năm trước, nhưng vì chén cơm manh áo và lo chạy chữa bệnh mắt cho đứa con trai út nên anh chỉ mua thuốc giảm đau uống cầm chừng. Tháng 5 vừa rồi, bệnh tình phát nặng, bác sĩ Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ buộc lòng phải phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng bên phải cho anh sau khi chẩn đoán anh hoại tử chỏm xương đùi. Giờ lại thêm chân trái tiếp tục có những triệu chứng bất thường.

Chứng kiến cảnh chồng phải lao lực kiếm tiền trong khi bệnh tật đeo mang, lòng chị Tú càng thêm quặn thắt. Dịch bệnh covid -19 khiến công việc cạo hột điều của chị lâu nay đành phải tạm ngưng. Không có việc này, chị tranh thủ kiếm qua việc khác, để san sẻ gánh nặng với chồng. Ngặt nỗi công việc làm cỏ mướn ở gần nhà cũng không thể làm thường vì chị còn phải trông coi đứa con trai 5 tuổi bị bệnh mờ cả hai mắt, không thể tự sinh hoạt hay ở một mình.

Chồng bệnh, con đau, lo lắng không yên nhưng ngặt nỗi ruộng đất đã cầm cố hết để lo trị bệnh rồi, giờ miếng ăn hàng ngày còn chật vật nên chị Tú không cách nào lo liệu nỗi chi phí điều trị cho anh Tưởng và cháu Thuận. Hơn lúc nào hết, giờ đây gia đình rất cần được sự sẻ chia giúp sức của cộng đồng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:      

1/ Anh Nguyễn Thành Tưởng, ấp Mỹ Phú – xã Tân Mỹ – huyện Trà Ôn

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *