Hành trình tuần này, Địa chỉ nhân đạo tìm đến với ấp Thôn Rôn, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để tìm gặp anh Nguyễn Thanh Tuấn – người đàn ông trụ cột của gia đình 5 người nhưng lại không may mắc phải căn bệnh ung thư thanh quản quái ác. Hơn 10 năm trước, bởi vùng quê nghèo không có được sinh kế ổn định, đôi vợ chồng nghèo anh Tuấn – chị Thủy quyết định xa quê lên TPHCM làm thuê kiếm sống. Gắng gượng vượt qua những ngày tháng khó nhọc, khi con trai lớn trưởng thành, con gái nhỏ đã bước vào tuổi đến trường, cuộc sống tưởng chừng đang bắt đầu khởi sắc thì bệnh tật khiến anh và gia đình nhỏ phải trở về quê nương tựa mẹ già.

Phẫu thuật thành công, vượt qua cơn nguy kịch. Nhưng niềm vui ấy chẳng tày gang, khối u của anh tái phát, di căn sang các vùng lân cận.
Để giành lại sự sống cho mình, anh phải từ bỏ giọng nói của mình, tiếp tục thực hiện cuộc phẫu thuật lần 2 và bắt đầu tiến hành hóa xạ trị kéo dài 30 tia.
Ngay khi nhận được thông tin về hoàn cảnh của gia đình, chương trình Địa chỉ nhân đạo đã tìm đến để có thể lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ từ anh.Càng thương cho người chồng, người cha nhiều năm vất vả nhưng lại kém may mắn như anh Tuấn, chúng tôi là càng xót xa hơn cho người đầu ấp tay gối là chị Thủy. Đồng hành cùng chồng ra vào bệnh viện, người vợ ấy vẫn luôn trọn vẹn nghĩa tình, sát cánh cùng anh vượt qua những chuỗi ngày bệnh tật dày vò. Và cũng càng xót thương hơn khi thấy bà Hiệp – mẹ anh Tuấn, tuổi đã ngoài 80 nhưng vẫn chưa thể ngơi tay, hàng ngày cũng loay hoay với công việc làm thuê làm mướn, kiếm tiền phụ con trang trải trong nhà.

Theo cha bương chãi từ khi còn nhỏ, Trường Vũ – con trai lớn của anh Tuấn giờ đây trở thành trụ cột, thay cha gồng gánh gia đình, cố gắng kiếm tiền lo cho cô em gái nhỏ – Hiếu Tiên được tiếp tục đến trường. Mỗi tháng 7 8 triệu đồng, chắt chiu tích từng đồng cho cha chữa bệnh, ấy vậy mà cũng chẳng đủ là bao…

Một năm trời đằng đẵng ra vào bệnh viện, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, đánh đổi cả cơ hội được trò chuyện với các con, nuôi dưỡng niềm hy vọng tìm lại sức khỏe mạnh lành cho người đàn ông trụ cột. Hiểm nguy đã qua đi nhưng vẫn còn đó một hành trình rất dài để sức khỏe của anh Tuấn có thể hồi phục như trước. Liệu rằng giữa nghịch cảnh bủa vây những gì gia đình đã đánh đổi, phép màu nào sẽ xảy đến gia đình?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Anh Nguyễn Thanh Tuấn , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Nguyễn Thanh Tuấn – Ấp Thôn Rôn, xã Trà Cú, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *