27 tuổi đời, con gái đầu lòng mới hơn hai tuổi, bản thân là trụ cột của một gia đình nghèo có tới 6 nhân khẩu  nhưng thật không may, anh Nguyễn Thanh Phong ở khu 4, thị trấn Trà Ôn đã không may vướng phải căn bệnh ung thư dương vật.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Thanh Phong

Nằm trên giường bệnh suốt 4 tháng nay, anh Phong không biết làm sao để vượt qua được căn bệnh này? Từ khi phát hiện bệnh đến nay gia đình đã phải vay mượn quá nhiều. Nhà nghèo, nay lại phải đi vay mượn thì gia đình làm sao có khả năng trả được. Nếu như không có tiền chữa trị, xem như anh đành phải buông xuôi.

Anh Phong cho biết, anh không thể ngờ được là mình mắc phải căn bệnh quái ác này. Trước đây, có một thời gian khá dài anh thấy mỗi lần đi tiểu bị rát và đêm nằm bị đau nhức ở dương vật. Anh cũng có đi khám ở một vài nơi nhưng không xác định được bệnh. Phải qua nhiều lần xét nghiệm và qua nhiều bệnh viện, bác sĩ mới kết luận  anh mắc phải bệnh ung thư.

Để có tiền nhập viện, bà Đào Thị Hậu, mẹ của anh Phong đã phải vay nóng, vay nguội mới có đủ 25 triệu đồng. Vì sự sống của con trai bà đành phải đánh liều chứ đến giờ này bà cũng chưa biết bao giờ mới có thể trả hết hợ.

Gia đình của anh Phong thuộc diện nghèo khó từ trước đến nay. Vì nghèo khó nên năm anh chị em chẳng ai học hành được đến nơi, đến chốn. 9, 10 tuổi là phải nghỉ học ở nhà phụ cha mẹ mua bán kiếm sống. Năm 2008 cha anh qua đời vì bạo bịnh, anh trai mắc bệnh tâm thần, anh trở thành trụ cột của gia đình. Không có nghề nghiệp, anh phải xin đi làm phụ hồ để lo cho gia đình có đủ cơm ăn ngày hai bữa. Từ khi anh lâm bệnh đến nay, nguồn thu nhập chủ yếu không còn, gia đình đã lâm cơn túng quẫn.

Một mình mẹ anh xoay trở lo buôn bán để kiếm tiền trả góp số nợ đã vay. Còn vợ anh phải gửi con lại cho bà Nội đi tìm việc làm để kiếm tiền chạy chữa cho anh. Rất mong các nhà hảo tâm hãy mở rộng tấm lòng nhân ái giúp cho anh Phong vượt qua gia đoạn khó khăn này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Thanh Phong, Khu 4 – Thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *