Theo đề nghị của Hội chữ thập đỏ và Hội bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, Địa chỉ nhân đạo đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Thanh Bình và chị Thái Ngọc Linh ở Tổ 4, ấp 8, xã Tân Lộc. Đây là một gia đình nghèo, không có ruộng đất, chuyên sống bằng nghề làm thuê.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Thanh Bình

Anh Bình và chị Linh có hai con trai song sinh, năm nay hai cháu gần tròn 14 tuổi. Nhưng không may cả hai cháu đều mắc căn bệnh teo cơ tủy. Từ tháng 9 năm 2013 đến nay, không còn đi đứng được.

Chị Linh cho biết, khi sinh, hai cháu cũng phát triển bình thường, nhưng lúc hai cháu ngủ, chị để ý thấy tay chân của hai cháu cứ thường xuyên bị co giật. Tròn thôi nôi, cả hai cháu đều không đứng chựng được. Đến khi tròn 2 tuổi hai cháu vẫn không đi được. Đến năm hai cháu tròn 3 tuổi niềm vui mới đến với gia đình nhưng bước đi của hai cháu cũng không bình thường như bao đứa trẻ khác.

Đến tuổi đi học, cả hai cháu cũng được đến trường, nhưng học rất yếu, 3-4 năm trời vẫn chưa lên được lớp hai. Đến năm 11 tuổi, thấy hai cháu có biểu hiện bất thường, hai chân ngày càng yếu, anh Bình – chị Linh đưa hai con đi khám bệnh ở nhiều nơi nhưng vẫn không xác định được bệnh. Sau nhiều lần thăm khám, các bác sĩ chuẩn đoán 2 con chị bị teo cơ tủy. Theo chỉ định của bệnh viện Nhi đồng I – TPHCM, hai cháu cần phải nhập viện điều trị tích cực, cộng với việc tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động hai chân. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên gần một năm nay anh Bình và chị Linh vẫn không có khả năng đưa hai cháu nhập viện điều trị .

Hiện tại, chị Linh chỉ quanh quẩn ở nhà chăm sóc hai con. Anh Bình đi tìm việc làm nuôi 4 miệng ăn. Với thu nhập trung bình khoảng 2 triệu đồng một tháng, chỉ đủ lo cho cái ăn hàng ngày. Trong khi mỗi tháng hai cháu cần phải có ít nhất 1 triệu đồng mới đủ chi phí đi tái khám. Khó khăn, chồng chất khó khăn, thương con nhưng anh chị chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng chứ chẳng biết làm sao.

Thấy hoàn cảnh của gia đình, địa phương vận động xây dựng cho anh chị một ngôi nhà theo diện 167. Hiện tại,  địa phương có đề xuất BHXH cấp cho hai cháu Vũ và Trường 2 cái sổ, mỗi tháng được hưởng được 360.000 để giúp cho gia đình điều trị bịnh cho cháu.

Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay, góp sức giúp cho anh Bình và chị Linh có điều kiện chữa trị cho 2 cháu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Thanh Bình, ấp 8, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *