Đánh cắp số phận

Dưới mái lá đơn sơ được xây cất nên từ những ngày còn khoẻ mạnh, gần 10 năm nay, ánh mắt anh Nguyễn Kim Trung – ngụ tại ấp Phước Chí, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long luôn chất chứa nhiều nỗi lo lắng mỗi khi nghĩ về tương lai vô định của gia đình mình.
Từng có một tuổi trẻ ngập tràn khao khát được đi làm kiếm tiền nuôi sống gia đình gồm vợ và hai con nhỏ bằng chính đôi bàn tay lao động của mình. Ấy vậy mà kể từ khi bệnh tật ập xuống bất ngờ, biến cố đã cướp đi của người thanh niên này không chỉ sức khoẻ mà còn là mọi mong ước về bước đường tương lai

Phát căn bệnh về não bất ngờ ở tuổi 28 đã khiến cho trí nhớ anh Trung lúc tỉnh lúc quên. Vốn là người đàn ông hoạt bát, nhanh nhẹn, giờ đây trí lực của anh Trung chỉ như một đứa trẻ, di chuyển đầy khó khăn, mất hoàn toàn sức khoẻ ở tay và chân, đến nỗi việc chăm sóc cho bản thân anh cũng khó lòng làm được.
Suốt một năm trời ròng rã chống chọi với bệnh nan y nơi bệnh viện tuyến đầu, anh Trung may mắn giữ được tính mạng. Tuy nhiên hôn nhân của anh lại không được trọn vẹn. Sau khi anh xuất viện về nhà thì người vợ lại bỏ ra đi để lại hai đứa con nhỏ khi đó mới 3 tuổi và 5 tuổi lại cho anh và bà Dung- mẹ anh, nuôi dưỡng.
Sức khỏe kém nhưng suốt quãng thời gian khó khăn đó anh Trung vẫn cố gắng đi làm, tiếp tục công việc nặng nhọc tại lò gạch để có tiền lo tập sách cho con cùng cơm áo cho cả gia đình.

Bệnh tật làm anh Trung di chuyển rất khó khăn

Có lẽ ẩn sâu trong suy nghĩ của người cha này thì hai đứa con thơ là niềm tin và hy vọng duy nhất để giúp anh có thể bước tiếp và sống tốt giữa muôn vàn đớn đau vì căn bệnh ngặt nghèo vẫn đang không ngừng tiến triển do chưa được điều trị đến nơi đến chốn.
Dù đã được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u tuyến tùng để hạn chế tình trạng giãn não thất tuy nhiên do việc điều trị đã bị ngưng từ năm 2015 đến nay, cho nên hiện tại vùng não của anh đã phình to, ngày càng chèn ép các dây thần kinh dẫn tới nhiều lần hôn mê sâu, tính mạng rơi vào cảnh nguy hiểm hơn bao giờ hết.

 

Các con của anh phải đã phải tự lực khi còn rất nhỏ

Bà Dung và ông Sáu, cha mẹ của anh Trung gia cảnh vốn không được khá giả, nhà không có ruộng đất canh tác, cuộc sống gia đình chủ yếu là các công việc làm thuê thời vụ như làm cỏ mướn, đắp đất, đào mương…Đời sống nhiều khó khăn, vất vả lắm ông bà mới nuôi lớn anh Kim Trung cùng người em trai của anh Trung khôn lớn nên người.
Ở tuổi xế chiều, đáng lẽ ông Sáu bà Dung đã có được cuộc sống an hưởng tuổi già bên con cháu tuy nhiên bệnh tật ập xuống bất ngờ, dù thương con nhưng ông bà cũng không cách nào cứu lấy con.
Khi bệnh tình của anh Trung vẫn còn đang diễn biến phức tạp, thì Khánh Nhi – đứa con gái đầu lòng của anh Trung, ở tuổi lên 6, đã bắt đầu có dấu hiệu của việc chậm phát triển trí tuệ.
Vừa phải chạy tiền thăm khám cho cháu Khánh Nhi, vừa kiếm tiền thang thuốc cầm chừng cho anh Kim Trung, sức cùng lực kiệt gia đình đành phải để anh Trung dừng lại việc điều trị hơn một năm nay.
Cơ hội chữa trị dứt điểm căn bệnh của anh Trung là rất lớn, tuy nhiên gia đình đang bất lực vì không biết kiếm đâu ra hàng chục triệu đồng cho con nhập viện.

 

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Anh Nguyễn Kim Trung , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Nguyễn Kim Trung – Ấp Phước Chí, Xã Bình Phước, Huyện Mang Thít, Tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *