Hành trình tuần này, Địa chỉ nhân đạo đến với Cù Lao An Bình – nơi nằm giữa hai con sông Tiền và sông Cổ Chiên, thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất màu mỡ, trù phú với những vườn trái cây sai trĩu quả, không khí trong lành và những người dân hiền hòa, chất phác. Sau 15 phút di chuyển qua phà, chúng tôi hướng về ấp Bình Lương tìm gặp gia đình anh Nguyễn Hữu Hạnh – là nhân vật của chương trình. Được biết cách đây 8 năm, anh Hạnh phát hiện bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối, cùng với đó là căn bị bệnh tim hở van 3 lá. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn bởi chỉ còn 1 mình vợ anh là chị Phạm Thị Tân Phương gánh vác gia đình bằng công việc buôn bán khóm chẳng được là bao. Đứa con gái duy nhất của anh chị là cháu Nguyễn Huỳnh Mẫn Vy cũng vì thế mà sớm phải nghỉ học để phụ mẹ chăm sóc cho cha.

Thương con đứt ruột đẻ ra, người làm cha mẹ nào chẳng đau lòng khi thấy chuyện học hành của con phải dang dở, để rồi mai đây chẳng biết tương lai sẽ như thế nào. Vất vả một đời chỉ mong mỏi 1 điều là đứa con gái duy nhất Mẫn Vy được an yên, hạnh phúc, thế nhưng những đau đớn bệnh tật mà anh Hạnh đang đeo mang từng ngày đã khiến chữ cha này chẳng thể vẹn tròn với con.

 

Từ ngày anh phát bệnh, chị Phương càng phải tất tả sớm hôm để kiếm tiền đi chạy thận cho anh. Thế nhưng, sau gần 8 năm gồng gánh gia đình, liệu chị còn đủ sức để xoay sở trong ngoài, bệnh tình của anh ngày một trở nặng, kéo theo là chi phí điều trị tốn kém, trong khi đó, công việc buôn bán lại bấp bênh, thu nhập thấp. Được biết đến nay, tình trạng tim của anh ngày một trở nặng thành suy tim; còn khối u quá lớn chèn ép càng làm tình trạng mệt, khó thở của anh ngày một nghiêm trọng. Anh Hạnh sức khỏe yếu, chỉ nằm một chỗ, sinh hoạt hàng ngày phải dựa vào con gái và vợ túc trực chăm sóc. Nhưng tới giai đoạn này, gia đình đã suy kiệt, nợ nần khắp nơi, không biết phải xoay sở cho việc điều trị sắp tới như thế nào.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh gia đình, xin liên hệ địa chỉ:
1/Anh Nguyễn Hữu Hạnh (1977) – ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *