Vào ngày 22/10/2012, trong lúc leo bẻ dừa thuê cho bà Hồ Thị Hui, ngụ ấp Mỹ Thạnh A, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, anh Lê Văn Tám, 51 tuổi đã xẩy tay rơi từ ngọn dừa cao gần 15 mét xuống đất. Từ một người lao động khỏe mạnh, sau tai nạn thương tâm ấy, anh Tám giờ đây phải nằm một chỗ, sức khỏe dần suy kiệt.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Lê Văn Tám

Sau khi tai nạn xảy đến, bà con đã đưa anh Tám đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ, các bác sĩ đã mổ cấp cứu ngay sau đó vì anh Tám bị chấn thương nặng: gãy xương cánh tay trái 2 đoạn, gãy nhiều xương sườn bên trái; tràn dịch màn phổi, vỡ cơ hoành, vỡ ruột non và bị viêm phúc mạc toàn thể.

Sau khi sức khỏe của anh Tám tương đối ổn định, bệnh viện đề nghị chuyển anh lên tuyến trên để phẫu thuật chỉnh hình. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên xin ở lại điều trị tại bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ.

Sau một tháng điều trị, anh Tám được xuất viện về nhà trong tình trạng tỉnh táo. Nhưng từ ngày về nhà đến nay đã hơn 2 tháng, anh vẫn nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người giúp đỡ. Từ khi anh gặp tai nạn đến nay, gia đình anh không còn ai là lao động chính, hoàn toàn không có thu nhập. Vì vậy việc thuốc men, bồi dưỡng cho anh trong hơn 2 tháng qua gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Gia đình của anh Tám thuộc diện hộ nghèo trong suốt nhiều năm qua. Không có đất ở, anh phải ở đậu trên đất của bà con. Căn nhà mà hiện giờ gia đình anh đang ở cũng do địa phương hỗ trợ vào năm 2006.

Từ lúc anh Tám gặp tai nạn đến nay, chính quyền địa phương đã vận động giúp cho gia đình được hơn 4 triệu đồng. Bà con chòm xóm cũng thường xuyên hỗ trợ cho anh tiền, gạo, giúp gia đình giảm bớt khó khăn. Nhưng tấm lòng của bà con chỉ có vậy, trong khi anh Tám cần phải có một số tiền khá lớn mới có thể tiếp tục nhập viện điều trị. Vì vậy,  rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy giúp cho anh có điều kiện tiếp tục điều trị, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ TAnh Lê Văn Tám, ấp Mỹ Thạnh A, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *