Từ một thanh niên khỏe mạnh, có nghề nghiệp ổn định, là chỗ dựa vững chắc của một gia đình trẻ, tai nạn ập tới bất ngờ vào năm 2008 khiến anh Lê Văn Cang, ở ấp Ngã Cái, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình trở thành người tàn phế. Cũng bắt đầu từ đó cuộc sống gia đình anh rơi vào cảnh thiếu hụt triền miên.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Lê Văn Cang

Con trai duy nhất của anh vừa học hết lớp 9 phải nghỉ học theo người chú ruột xuống tỉnh Hậu Giang làm thuê kiếm sống. Còn vợ chồng anh phải sống lây lất qua ngày nhờ sự đùm bọc của gia đình và bà con chòm xóm.

Anh Cang không thể đi lại được kể từ sau tai nạn năm 2008

Sau 5 năm nằm một chỗ, đến tháng 2/2013 anh bắt đầu bị loét ở vùng mông trái. Vết thương càng ngày càng sâu gây nhức nhối khó chịu buộc anh phải nhập viện. Các bác sĩ đã phải tháo khớp chân trái của anh vì khớp háng đã bị nhiễm trùng nặng.

Lần này, anh Cang đã phải nằm viện điều trị đến hơn 4 tháng mới xuất viện. Các sĩ kết luận, đây là di chứng của tai nạn năm 2008, khớp háng trái của anh bị trật hở đã lâu, và đã bị hư xương.

Anh Cang bị tàn phế, gia đình hoàn toàn mất hết thu nhập. Vợ anh – chị Phan Thị Trang – vì phải túc trực chăm sóc chồng nên không thể nhận việc làm thuê, chị phải chọn công việc quấn bầu lá chuối bán cho các giàn ươm cây giống ở địa phương để kiếm tiền sinh sống qua ngày.

Cứ 1000 bầu thì bán được 12.000đồng, làm liên tục cả ngày chị chỉ quấn được khoảng 3.000 bầu, thu nhập 36.000 đồng. Số tiền ít ỏi đó đúng là chỉ vừa đủ để sống tạm qua ngày chứ chẳng có dư để dành dụm mua thuốc men cho anh Cang. Vì vậy, trong lần thứ hai phải nhập viện tháo khớp háng, gia đình anh Cang gặp rất nhiều khó khăn.

Vợ anh Cang nhận làm bầu lá chuối để trang trải cuộc sống hằng ngày

Lễ ra, anh Cang vẫn còn phải tiếp tục điều dưỡng ở Trung tâm điều dưỡng Quận 8, TPHCM, nhưng vì tiền bạc không còn nên chị Trang phải xin xuất viện đưa anh Cang về nhà. Ngày xuất viện, các bác sĩ cho toa mua thuốc khỏang 2 triệu đồng nhưng chị Trang chỉ mua được một nữa.

Thế là, anh Cang không còn lao động gì được nữa, chỉ còn một mình chị Trang xoay trở kiếm sống cho gia đình trong điều kiện thu nhập quá ít ỏi. Hoàn cảnh của gia đình anh Lê Văn Cang hiện tại rất khó khăn. Rất mong các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay giúp cho chị Trang có được một số vốn để chị tìm cách làm ăn nuôi chồng, nuôi con.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Lê Văn Cang, Ấp Ngã Cái, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *