Chuyến hành trình tuần này, Địa chỉ nhân đạo  đến với xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long để chia sẻ với quý khán giả câu chuyện của anh Huỳnh Hồng Thi – người chồng, người cha, trụ cột của gia đình nhỏ 4 người, nhưng không may phải đeo mang bệnh tật ngặt nghèo. Không đất đai canh tác, đôi vợ chồng nghèo anh Thi – chị Huệ chỉ có thể dựa vào công việc thuê mướn để trang trải kinh tế gia đình.
Cuộc sống ngày trước tạm đủ, anh chị chỉ mơ ước sửa lại thêm mái nhà cho lành lặn, để hai vợ chồng có thể an tâm đi làm, chăm lo cho con trai lớn Ngọc Thái đang tuổi đến trường và Như Ý – cô con gái út chỉ mới chập chững bước đi. Thế nhưng mơ ước ấy cứ mong manh vì bệnh tật bất ngờ xảy đến với sức khỏe của người đàn ông trụ cột. Anh Thi không ngờ rằng những cơn đau thắt ở bụng nhiều ngày qua là dấu hiệu của căn bệnh
ngặt nghèo – khối u ác tính ở thận.

Hạnh phúc nhỏ tưởng chừng như đổ vỡ, bao nhiều tiền dành dụm cũng lần lượt ra đi, để lại sau đó là số nợ gần 100 triệu đồng cùng một người chồng, người cha sức khỏe ngày một suy kiệt.

Nhìn hai con tuổi còn thơ dại có thể một ngày mất đi tình thương của cha, thấy người vợ trẻ vẫn hằng ngày chạy vạy khắp nơi tìm cho chồng cơ hội sống, lòng anh Thi càng quặn thắt.

Trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u quái ác, giờ đây, hàng tháng, anh Thi phải trở lại bệnh viện Chợ Rẫy để tiến hành những đợt vào hóa chất để giành lấy cơ hội sống cho chính mình. Thế nhưng nỗi sợ mơ hồ về sức khỏe cũng không bằng nỗi lo cho các con ở nhà trong những ngày anh chị lên bệnh viện thuốc thang chạy chữa.
Suốt hơn 1 năm qua từ ngày anh Thi lâm trọng bệnh, chị Huệ buộc phải thay chồng cáng đáng kinh tế gia đình. Không chỉ phải vay mượn tiền lo thang thuốc cho anh Thi mà tiền ăn, tiền học của hai con cũng là nỗi trăn trở hằng đêm của chị. Thương thay cho chị Huệ – một người vợ son sắt, nghĩa tình, hết lòng vì chồng con, dẫu trải qua bao gian khó vẫn trọn vẹn nghĩa tình, sát cánh cùng chồng lèo lái con thuyền gia đình vượt qua chuỗi ngày giông bão.

Liệu rằng giữa nghịch cảnh bủa vây, khốn khó trăm bề, cơ hội nào sẽ tìm đến với anh Thi, để một ngày không xa, anh có thể hồi phục phần nào sức khỏe, cùng vợ san sẻ mọi khó khăn, tiếp tục vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình?

 

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Anh Huỳnh Hồng Thi , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Huỳnh Hồng Thi – Ấp An Thành, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long⬇️⬇️⬇️ Tải THVL Audio để nghe đầy đủ

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *