Từ đầu năm 2013, trên địa bàn Phường 4, TPVL và xã Long Phước, huyện Long Hồ, bà con thường thấy một người đàn ông trung niên bị lõm một phần hộp sọ đi bán vé số. Có lẽ do di chứng của chấn thương nên tiếng nói của anh lập bập khó nghe. Qua tìm hiểu được biết, anh tên là Dương Triệu Yên, ngụ ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Dương Triệu Yên

Biết được hoàn cảnh của anh, bà con thường mua giúp, nhưng đến nay đã 8 tháng trôi qua, anh Dương Triệu Yên vẫn chưa có đủ tiền nhập viện phẫu thuật ráp lại xương sọ.

Anh Yên đi bán vé số ở khu vực xã Long Phước

Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên đã ngoài 40 tuổi nhưng anh Dương Triệu Yên vẫn chưa lập gia đình. Cha mẹ anh mất sớm, anh chị em đều có gia đình riêng. Riêng anh và chị gái Dương Thị Lành vì chưa lập gia đình nên ở tại ngôi nhà của cha mẹ. Chị Lành bị bệnh tiểu đường, thấp khớp, sức khỏe kém, không làm gì ra tiền.

Chị Lành chăm sóc thuốc thang cho anh Yên

Tai nạn xảy ra vào đầu tháng 12/2012, lúc đó anh Yên đang làm thợ sơn tại công trình xây dựng nhà ở khu vực Chợ Thanh Mỹ – huyện Tháp Mười – Tỉnh Đồng Tháp. Vì anh Yên là lao động công nhật nên không có hợp đồng lao động, không có bảo hiểm tai nạn lao động. Sau khi tai nạn xảy ra, nhà thầu chỉ hỗ trợ một phần chi phí. Phần còn lại gia đình anh phải tự lo. Không còn cách xoay sở, chị Lành phải thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay tiền cứu lấy mạng sống của anh Yên.

Hằng ngày, anh Yên phải cố sức đi bán vé số. Nhưng do di chứng của chấn thương, anh không còn đủ sức khỏe đi bán cả ngày như mọi người. Mỗi ngày anh chỉ đi bán được lúc sáng sớm và chiếu tối, vì khi trời nắng gắt anh thường bị đau đầu.

Căn cứ theo giấy hẹn phẩu thuật của bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay anh Yên đã trễ 5 tháng. Theo bệnh viện Chợ Rẫy, chi phí cho ca phẫu thuật ráp lại xương sọ khoảng 30 triệu đồng. Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cho anh Yên có điều kiện nhập viện phẩu thuật để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Dương Triệu Yên, ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *