Có một gia đình từ nhiều năm qua luôn cố gắng vươn lên nhưng họ cứ bị bệnh tật bủa vây rồi mãi loay hoay trong cảnh khó nghèo.
Chồng bệnh u ác bàng quang, đã được điều trị nhưng nay lại tái phát, bác sĩ khuyên nhập viện nhưng gia đình không có tiền, đành uống thuốc cầm chừng. Giờ thêm vợ phát bệnh hiểm nghèo – U ác tử cung, gia đình cứ chật vật trong thiếu thốn, mong trị hết bệnh tình nhưng hy vọng quá đỗi mong manh. Đó là câu chuyện về vợ chồng ông Võ Thành Trung và bà Nguyễn Thị Nga ngụ tại xã Tân An Hội huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long – hai nhân vật mà Địa chỉ nhân đạomuốn nói đến tuần này.

Nhiều năm qua, gia đình ông Trung bà Nga luôn sống trong túng thiếu. Dẫu vậy, nơi tổ ấm nhỏ này luôn đầy ấp những tiếng cười. Ông Trung làm phụ hồ, bà Nga thì phụ giúp việc nhà và chăn nuôi ít con gà con vịt. Trong nhà không có chút tiền để dành vì tất cả đều dồn vào việc học của 3 đứa con Thanh Tiền, Thành Tài và Thành Tiến.
Biến cố ập đến, cảnh nhà trở nên ngặt nghèo vì các khoản nợ sau những ca phẫu thuật để giữ lại sự sống cho ông Trung và bà Nga. Mấy đứa con nhỏ từ đó cũng phải đi tứ xứ làm thuê,kiếm tiền tìm cơ hội chữa trị bệnh tình cho mẹ cha.

 

 

Mơ ước lớn nhất của đôi vợ chồng nghèo là các con nên người, học hành đến nơi đến chốn. Đột ngột phát bệnh hiểm nghèo khi các con đang ở độ tuổi đến trường, lòng người làm cha mẹ đớn đau, dằn vặt khi chính mình lại là gánh nặng của con.
Ngày cha phát bệnh, đứa con gái lớnVõ Thị Thanh Tiền đang là học sinh giỏi nhất trường. Niềm tin và hy vọng về một tương lai tươi sáng cả nhà đều đặt vào em. Nhưng em đã trăn trở, cân nhắc việc học và lo cho gia đình. Để rồi giữa bế tắc, Tiền đã lựa chọn học Trung cấp thú y để mau chóng ra trường, cùng mẹ lo cho bệnh của cha, và lo cho 2 đứa em.
Nhẫn nại và bền bỉ như thế, thế nhưng tiền tích góp của cả 2 đứa con hiếu thảo cũng chỉ vừa đủ cho chi phí trị bệnh của một người. Với tình trạng khối u bàng quang của ông Trung có dấu hiệu tái phát, lại thêm u ác tính tử cung của bà Nga vẫn đang mới điều trị liệu trình đầu, thì mơ ước tìm lại sức khỏe của ông Trung và bà Nga thật quá đỗi mong manh.

 

Quý khán giả hảo tâm giúp đỡ Anh Chị Nguyễn Thị Nga theo địa chỉ liên hệ:

1/ Anh Chị Võ Thành Trung (1964) và Nguyễn Thị Nga (1970) – xã Tân An Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *