Có tiền sử bị tăng huyết áp, thường hay chóng mặt, đi đứng không vững đó là lý do 6 tháng trước, ông Nguyễn Văn Hoàng, ở ấp Hòa Thạnh, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân bị té đập đầu vào cạnh giường, chấn thương ở não. Cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, ông Hoàng được bác sĩ chẩn đoán bị “chảy máu dưới màng cứng” buộc phải phẫu thuật lấy máu tụ và gửi một phần hộp sọ bảo quản ở ngân hàng mô.

Sau gần 1 tháng nhập viện điều trị, sức khỏe tương đối ổn, ông được bác sĩ cho xuất viện nhưng một tuần sau đó, vết mổ bị phù kèm theo di chứng bị liệt nửa người bên phải và không thể nói chuyện bình thường như trước. Đúng lý, bác sĩ chỉ định ông phải được đưa sang bệnh viện điều trị nhưng gia đình không có khả năng đành về nhà nằm chịu.

Ở cái tuổi 66 nhưng ông Hoàng vẫn chưa có được mái ấm đàng hoàng. Thấy ông bệnh tật, chỗ nơi thì ẩm thấp, người thân mới kêu vợ chồng ông về nương náu. Không đất đai canh tác, thu nhập từ công việc lựa khoai mướn của vợ khá bấp bênh, lương công nhân của đứa con gái cũng chẳng là bao, tiền phụ cấp không nhiều mỗi tháng với vai trò Phó Ban nhân dân ấp nhưng ông Hoàng vẫn luôn sống hết mình vì công việc. Từ khi ông đổ bệnh nằm một chỗ, vợ phải cận kề chăm sóc, cuộc sống chỉ trông chờ tình thương chính quyền, lối xóm, đồng lương con gái gởi về.

Ngày còn khỏe, tuy có tuổi, kinh tế gia đình cũng không mấy khá giả nhưng bằng tình thương, trách nhiệm, ông Hoàng không ngại khó khăn, tích cực vận động giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo trong cơn khốn khó. Giờ bản thân ông gặp nạn, điều kiện gia đình lâm vào bế tắc. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để ông có điều kiện chữa trị, hồi phục sức khỏe để có thể tiếp tục sự nghiệp cống hiến cho xã hội đang dang dở. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/   Ông Nguyễn Văn Hoàng, Ấp Hòa Thạnh, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *