Thông qua Ban chấp hành Hội người tù kháng chiến tỉnh Vĩnh Long, những người thực hiện chương trình Địa chỉ nhân đạo tìm đến gia đình ông Võ Văn Chép ở ấp An Hòa, xã Phú Đức, huyện Long Hồ. Gia đình này hiện có đến 2 người bệnh nằm một chỗ.

Hơn 5 tháng, kể từ ngày phát bệnh tai biến tới nay, phải gởi hấp hộp sọ ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng là lúc ông Chép thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội người tù kháng chiến xã Phú Đức, huyện Long Hồ. Được đồng đội tới thăm, dù rất mừng nhưng ông không thể diễn đạt tròn câu. Còn con trai ông Chép, từ một người thanh niên khỏe mạnh, sau vụ tai nạn giao thông chấn thương nặng ở đầu, 7 năm qua anh chẳng khác nào người thực vật. MC: BS nói cho mình biết nếu ráp hộp sọ cho chú khoảng bao nhiêu tiền không?

Suốt 7 năm qua, chưa một ngày nào bà Vớt được nghỉ ngơi. Trong khi bệnh tình của con trai chưa được chữa trị tới nơi tới chốn thì căn bệnh của chồng bất ngờ ập tới. Ngày nào cũng vậy, bà phải lo cơm nước, thuốc men, vệ sinh, giặt giũ cho chồng và con, bà không lúc nào được ngơi nghỉ mặc dù đã bước qua cái tuổi 65. 

Nhà 3 người nhưng có đến hai người bệnh nằm một chỗ. Người duy nhất còn lại vừa lớn tuổi lại phải cận kề chăm sóc sớm hôm, chẳng thể làm gì để kiếm ra thu nhập. Việc lo cái ăn, cái mặc hàng ngày đã khó nói chi chi phí điều trị bệnh mấy triệu đồng mỗi tháng. Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình xin vui lòng liên hệ về địa chỉ: 

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Gia đình ông Võ Văn Chép, Ấp  An Hòa, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long              

 

Bích Chi
           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *