Nỗi lo lắng hiện tại của gia đình chị Văn Thị Lo không chỉ là đồng lời ít ỏi kiếm được hằng ngày từ công việc bán bún riêu bấp bênh mà đó còn là nỗi lo chi phí thuốc thang cho các thành viên chẳng may đeo mang bệnh tật ngặt nghèo.

Nguyễn Việt Thắng – người con trai lớn, mới 25 tuổi đầu đã 6 năm đẳng đẳng sống cùng căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối. Sau gần 3 năm phải sang tận Cần Thơ điều trị, 3 năm nay Thắng mới được về lọc thận định kỳ ở bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Long.

Việt Thắng lọc thận định kỳ tại BV Đa khoa TPHCM

Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí. Tháng 4 năm nay, Nhi – em gái Thắng bất ngờ phát bệnh lao màng não khi đang đi làm mướn ở xứ xa để kiếm tiền phụ lo chi phí chạy chữa cho anh. Sau 1 tháng điều trị nội trú ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh, Nhi được bác sĩ cho xuất viện về điều trị ngoại trú 4 tháng nay.

Nhi bất ngờ phát bệnh lao màng não

Trong căn nhà hiện tại của gia đình, chẳng còn gì quý giá có thể đem đi cầm bán. Cha Thắng, dù mang căn bệnh tiểu đường, đã 9 năm nhưng vẫn phải đi làm mướn xa nhà để mong cơ hội duy trì sức khỏe cho con. Từng chết đi sống lại sau ca phẫu thuật bướu tim, sức khỏe chị Lo vốn đã yếu nay càng thêm suy kiệt vì chứng hở van tim 3 lá ¼, thiếu máu tim, huyết áp cao và gai cột sống. Mệt thì có mệt nhưng ít khi nào chị dám than vãn với chồng con bởi trong nhà có người nào là khỏe mạnh. 

Để có chi phí chạy chữa cho đứa con trai suốt 6 năm dài đối với gia đình này đã là vất vả nay thêm căn bệnh ngặt nghèo cô con gái đang gặp phải, thật sự đẩy gia đình chị Lo vào bế tắt. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để gia đình vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Gia đình chị Văn Thị Lo, Ấp Hòa Thạnh 2, xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *