Một tháng trước, em Trương Ngọc Bằng Lăng đang là học sinh lớp 8/3 của Trường THCS Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm nhưng căn bệnh bất ngờ ập tới khiến việc học của em bị gián đoạn. 

Viêm não – căn bệnh oái ác đã khiến cô trò nhỏ hồn nhiên, hoạt bát ngày nào – giờ đây phải nằm trên giường bệnh. 13 tuổi, cô con gái lớn chăm ngoan, hiếu thảo mà người cha này luôn cảm thấy tự hào, nay phải chống chọi với bệnh tật ngặt nghèo , anh Thêm thấy lòng mình mặn đắng.  

Mỗi khi nhắc tới quá trình điều trị cho con, lòng anh Thêm lại canh cánh nỗi âu lo. Phải chi nhà có ruộng đất còn có thể tính đường sang bán, đằng này tay làm hàm nhai mỗi bữa, giờ ngoài vay mượn cũng chẳng còn thêm lựa chọn.

Ngày trước, chồng đi phụ hồ ở nơi xa cũng gói gém hàng tháng được ít tiền gởi về mua gạo, cá mắm và sách vở. Ơ quê nhà, với công việc cạo hột điều, chị Hà cũng có thêm đồng ra đồng vô để chăm lo cho 3 con và chăm sóc mẹ già. Giờ cháu Lăng lâm bệnh ngặt nghèo, công việc của anh gián đoạn, mâm hột điều của chị còn không kham nỗi cái ăn cho 6 thành viên thì làm sao lo được chi phí tiếp tục chạy chữa cho con.   

Không đất đai canh tác, lại không nghề nghiệp ổn định, xoay sở cái ăn, cái mặc cho 6 người trong gia đình này đã là chuyện khó, nay lại thêm căn bệnh ngặt nghèo của cháu Lăng thật sự đẩy hoàn cảnh gia đình lâm vào bế tắc. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để cháu Lăng có điều kiện tiếp tục chữa trị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Trương Ngọc Bằng Lăng, Ấp Nhứt, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *