Em Tăng Tấn Hải, 21 tuổi, ở xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít đang từng ngày chống chọi với căn bệnh suy tủy ngặt nghèo. Phát bệnh vào tháng 3/2017, sự sống của Hải giờ đây phụ thuộc vào việc truyền máu, truyền tiểu cầu định kỳ tại bệnh viện. Sức khỏe kém nên chưa đầy một tuần lễ là em phải nhập viện điều trị. Đáng nói hơn, nhiều lần em phải vào cấp cứu trước kỳ tái khám vì bệnh bất ngờ trở nặng.

Tăng Tấn Hải được chẩn đoán suy tủy, tức tình trạng trong cơ thể tủy xương không tạo được máu nên hàng tháng phải truyền máu. Ngoài ra, em còn mắc phải chứng giảm tiểu cầu, 5 – 7 ngày phải truyền một lần, tình trạng có vẻ ngày một nặng hơn.

Xuất thân trong gia đình nghèo khó, để chị gái thứ hai thực hiện ước mơ bước vào giảng đường đại học và đứa em trai út được tới trường, Hải và người anh thứ ba phải tạm dừng việc học. Bao nhiêu năm vật lộn với cuộc sống mưu sinh, hai anh em Hải vẫn mong sẽ có một ngày thoát được cảnh nghèo. Thế nhưng, bao nhiêu mơ ước đành khép lại. Năm 2013, trong lúc trèo hái dừa mướn, em bị chấn thương nặng ở cột sống, phải mất 2 năm mới đi lại được. Bốn tháng liền, túc trực cùng con thường xuyên ở bệnh viện, công việc làm mướn của cha em đành gián đoạn. Hằng ngày đối diện với nỗi đau bệnh tật nhưng Hải vẫn luôn canh cánh nỗi lo vì cuộc mưu sinh vất vả của người thân ở quê nhà.

Mấy chục năm dõi bước trên hành trình tìm kế sinh nhai, bà Điệp không cho phép mình chùn bước. Mặc cho cơ thể thường xuyên suy nhược, có lúc ngất xỉu nhưng công việc làm chẳng thể nào buông bỏ vì miếng cơm, manh áo.

Đối mặt với căn bệnh ngặt nghèo nhưng Hải và gia đình chưa bao giờ có ý nghĩ buông xuôi, đầu hàng số phận. Thế nhưng, hiện tại với chi phí điều trị quá lớn quả thật vượt quá khả năng lo liệu của gia đình. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để Hải có điều kiện chữa trị, kéo dài sự sống ở tuổi đời còn quá trẻ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Tăng Tấn Hải, Ấp  Mỹ Điền, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *