Là chị lớn trong nhà, thấy gia cảnh khó khăn nên học hết lớp 11, em Nguyễn Thị Huệ xin cha mẹ cho nghỉ học đi thành phố Hồ Chí Minh làm mướn phụ giúp gia đình. 6 năm trước khi chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất cha thì Huệ lại cảm nhận những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Phải mất đến 2 năm bác sĩ mới chẩn đoán đúng căn bệnh suy thận mãn, cũng là lúc Huệ phải bắt đầu lọc thận định kỳ vì đã bước sang thời kỳ cuối.

Bệnh suy thận ở giai đoạn cuối thường tạo ra một số biến chứng cho sức khỏe của Huệ như mệt mỏi, huyết áp tăng…Căn bệnh của Huệ đã trở thành gắng nặng kinh tế đối với cả gia đình, thậm chí nó còn tạo nên một gánh nặng tâm lý cho Huệ khi mà bản thân em đôi lúc cảm thấy tuyệt vọng trên con đường chạy chữa bệnh tình

Hiện tại, Huệ và cả gia đình chỉ mong có tiền đi chạy định kỳ duy trì sự sống chứ chưa dám nghĩ tới cơ may ghép thận, một phần vì bản thân em còn quá nhỏ tuổi, một phần vì chi chí ghép thận là vượt xa khả năng của gia đình.

Gia đình nào có đất đai canh tác, ky cỡm cách mấy bà Út mẹ của Huệ cũng không kham nổi chi phí lọc thận cho con. Ngoài việc cạo gia công hột điều, bà Út còn nuôi thêm vài con vịt, con gà kiếm được đồng nào hay đồng đó. Thế nhưng bệnh của Huệ thì lâu ngày dài tháng, kinh tế gia đình càng thêm cùng cực.

Trong khi Huệ phải lọc thận suốt đời để duy trì sự sống, còn sức khỏe của cô Út – mẹ em – ngày một yếu dần, gia đình lại không có sinh kế ổn định để tạo nguồn thu nhập lo chi phí chạy chữa cho em. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng giúp Huệ có điều kiện chữa trị bệnh tình, kéo dài sự sống.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Em Nguyễn Thị Huệ, Ấp Vĩnh Thạnh, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *