Hành trình Địa chỉ nhân đạo của Đài PTTH Vĩnh Long kỳ này chọn xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân làm điểm dừng chân với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với hoàn cảnh bệnh tình của em Huỳnh Thị Kim Ngọc ở ấp Hòa Hiệp. Năm nay Ngọc 27 tuổi và hiện đang mang trong mình căn bệnh ung thư vòm hầu di căn não

Tháng 8 năm 2017, trong lúc đang làm công nhân ở khu công nghiệp Hòa Phú, Ngọc phát bệnh với triệu chứng mắt mờ, tay run và nhức đầu dữ dội. Do phải điều trị nên hầu như tất cả thời gian Ngọc đều nằm bệnh viện. Hiện em đã hoàn thành phác đồ xạ trị đầu tiên với 36 tia và hiện đang tiến hành phác đồ hóa trị lần 2 ở bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ. 

Để có tiền chữa trị cho con, chẳng nề hà việc chi khó nhọc, miễn trong khả năng của mình, ông Minh đều tranh thủ lãnh công, được đồng nào hay đồng đó. Còn với Ngọc bây giờ, em chẳng khác gì một đứa trẻ lên ba, lúc nào cũng phải có người cận kề chăm sóc. Những lúc hiếm hoi đầu óc tỉnh táo, Ngọc dành hết để ở bên con, cho dù chỉ là nhìn ngắm thôi chứ chẳng thể tận tay chăm sóc. Dù chẳng nhìn thấy được gì nhưng Ngọc luôn khao khát được chăm sóc, vui đùa để bù đắp cho đứa con trai mới tròn 5 tuổi đã phải sớm thiếu vắng tình cha.

Không có người cha người mẹ nào lại chịu khoanh tay đứng nhìn con mình dần mòn mất đi sự sống. Thế nên gần 1 năm nay vợ chồng chú Minh đã chạy vạy đủ nơi để vay mượn tiền đưa con đi chạy chữa. Giờ đây sức cùng lực kiệt, con đường điều trị cho Ngọc sắp tới rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/   Em Huỳnh Thị Kim Ngọc, Ấp Hòa Hiệp, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long         

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *