Nhiều năm nay, hình ảnh tảo tần của chị Huỳnh Thị Mười Lăm đã trở nên quen thuộc với bà con tiểu thương và người dân quanh khu chợ số 2 xã Tân Long, huyện Mang Thít. Được một người quen bỏ mối rẻ trái cây để bán kiếm lời, vừa lãnh thêm công việc thu dọn vệ sinh ở chợ, vậy mà, người mẹ này vẫn không lo nỗi tiền trang trải thuốc men cho cô con gái nhỏ.  

Cháu Huỳnh Thị Kim Cương, 13 tuổi, con gái chị Mười Lăm, hiện đang mang chứng bệnh xuất huyết nan hoàng thể. Tuy ham học nhưng sức khỏe lại không cho phép nên hơn 3 tháng rồi cô trò nhỏ chỉ có thể dõi theo con chữ thông qua việc chỉ bài cho cậu em út trong nhà. Và dù phải chống chọi với những cơn đau trên giường bệnh, Kim Cương vẫn không thôi ước mơ được làm bác sĩ để chữa bệnh cho những người thân. 

Nóng lòng kiếm tiền đưa con gái đi nhập viện, chẳng màng sức khỏe bản thân sa sút sau 3 lần phẫu thuật u nang buồng trứng, chị Mười Lăm lao vào làm quần quật. Bởi đâu chỉ có cô con gái tất cả 5 người còn lại trong nhà có lấy ai khỏe mạnh. Cha của Kim Cương – anh Huỳnh Quốc Việt – bị mất sức lao động và tâm trí không minh mẫn sau nhiều lần tai nạn giao thông; anh hai của Kim Cương bị bệnh tim nhưng phải tranh thủ công việc làm mướn gần nhà lo thuốc men cho em gái, anh trai thứ 4 bị tai nạn lao động chấn thương đầu thường xuyên hành sốt, em út thể trạng yếu thường xuyên bị mệt. Đã vậy, nơi ăn chốn ở của cả gia đình cũng nương nhờ nhà ngoại của cháu Cương.

Những biến cố khó khăn cứ dồn dập xảy đến với gia đình, nguồn thu nhập không có là bao nên ngay cả cái ăn cái mặc hàng ngày còn nhờ đến sự hỗ trợ của những người xung quanh, do đó mà chi phí điều trị bệnh tình cho cháu Cương là bài toán khó với gia đình hiện tại. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng cho gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Cháu Huỳnh Thị Kim Cương, Ấp Thân Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *