Ở tuổi đôi mươi, cô bé Huỳnh Như vốn hồn nhiên, hoạt bát ngày nào trở nên trầm lặng sau nhiều biến cố: gia đình lần lượt mất đi những người thân yêu rồi tới bản thân em bệnh tình bộc phát, không khả năng chạy chữa.

Chỉ trong năm 2016, Như và gia đình đã phải vĩnh viễn mất đi hai người thân yêu nhất. Thanh Ngân, chị gái của Như – cô giáo trẻ chỉ mới vào nghề được 2 năm đã phải ra đi ở tuổi 21 vì căn bệnh ung thư oái ác. Nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì 8 tháng sau, cậu em út Thanh An mới tròn 14 tuổi cũng bị tai nạn điện giật đột ngột qua đời.

Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí, đó cũng lúc bệnh tình của Như tái phát sau 6 năm phẫu thuật cắt đi túi mật. Cánh cửa tương lai khép lại khi điều kiện sức khỏe không cho phép cô trò nhỏ được tiếp tục tới trường. Hai tháng trước bác sĩ chỉ định phải tiến hành phẫu thuật nhưng gia đình không có khả năng lo liệu đành đưa em về nhà uống thuốc nam cầm cự.

Không đất đai canh tác, bấy lâu vợ chồng anh Sáu chỉ biết bán sức lao động kiếm tiền để nuôi 3 đứa con ăn học. Ngờ đâu biến cố dồn dập đổ xuống gia đình, hai người con vĩnh viễn ra đi, chỉ còn lại một mình Huỳnh Như niềm an ủi sau cùng cũng mang bệnh tật hiểm nghèo. Nén đau thương, nuốt nước mắt vào lòng, còn bao nhiêu sức lực, vợ chồng anh Sáu đồ dồn để lo cho Huỳnh Như được tiếp tục điều trị bệnh tình.

Chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất đi hai đứa con ở tuổi đời còn quá trẻ, vợ anh chồng anh Sáu lại phải bất lực nhìn núm ruột duy nhất còn lại của mình hàng ngày chống chọi cùng bệnh tật mà không có khả năng điều trị. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để Huỳnh Như có điều kiện phẫu thuật, cải thiện bệnh tình, tiếp tục thực hiện ước mơ học hành đương bỏ dở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/   Em Huỳnh Huỳnh Như, Ấp  Kinh Đào, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long         

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *