Tết đến từng nhà, đâu đâu cũng tràn ngập sắc hoa. Vậy mà trong căn nhà của anh Trần Minh Pha, không khí tết vẫn im lìm bởi bệnh tật của con trẻ đang đè nặng lên vai của những người làm cha, làm mẹ…

Mới 5 tuổi đầu nhưng cháu Trần Tuấn Khang – con trai thứ của anh Pha và chị Nhung đã phải đeo mang căn bệnh ung thư máu ngặt nghèo. Thế là, cả gia đình đành đưa cháu lên bệnh viện Truyền máu – huyết học thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.

Thời gian đầu khi Khang mới phát bệnh, hai vợ chồng chị Nhung cùng đưa con đi viện. Dần dà, điều trị lâu ngày dài tháng nhiều tốn kém, anh Pha đành để vợ xoay sở một mình, còn anh về quê đi làm mướn kiếm tiền. Ngày nào không lái xe hàng ở kho phân, chẳng nề hà việc chi khó nhọc, ai mướn gì thì anh làm nấy tích góp từng đồng chạy chữa cho con. 

Ruộng cũng cố rồi, mượn cũng đã mượn rồi, vợ chồng em Nhung làm tất cả những gì có thể để có tiền chữa bệnh cho con trai. Thế nhưng khả năng kinh tế gia đình thì có hạn, không thể kham nổi quá trình điều trị tốn kém phía trước của cháu Khang. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để giúp gia đình vượt qua cơn thắt ngặt.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Cháu Trần Tuấn Khang, Ấp Tường Nghĩa, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *