Cháu Nguyễn Trung Kiệt, 5 tuổi, ở ấp Gia Kiết, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn đang điều trị căn bệnh ung thư máu tại bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. Sau hơn 2 tháng điều trị cho cháu, hiện gia đình đang lâm vào hoàn cảnh bế tắc.    

Một đứa trẻ mới 5 tuổi đầu nhưng phải vật lộn với sự đau đớn sau những lần vô hóa chất khiến lòng những người làm cha làm mẹ càng thêm quặn thắt. Tuy chưa đủ lớn để hiểu được căn bệnh mà bản thân mình đang hằng ngày chống chọi nhưng với các bác sĩ ở đây, Trung Kiệt luôn là bệnh nhi rất ngoan và hợp tác tốt trong điều trị.

Bé Kiệt nhập viện trong tình trạng bị nhiễm trùng nặng, có dấu hiệu lơ mơ tri giác, kèm tràng dịch màng tim. Sau khi được bác sĩ thăm khám, cháu được chẩn đoán mắc phải căn bệnh bạch cầu lympho cấp mà dân gian thường gọi là bệnh máu trắng hay ung thư máu.

Nặng lòng bao nhiêu mỗi lần nghe bác sĩ thông tin về tình hình sức khỏe của con, anh Danh – cha cháu Kiệt – lại đau đáu nỗi lo về chi phí điều trị cho cháu Kiệt bấy nhiêu. Bởi theo lời bác sĩ thì lộ trình điều trị cho cháu Kiệt không thể gián đoạn một đợt nào. Trong khi gia đình chẳng có tài sản, thì bản thân anh – lao động chính trong gia đình – hơn 2 tháng rồi phải tháp tùng cùng con trong bệnh viện. 

Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới nhưng cháu Kiệt phải đối mặt với căn bệnh ngặt nghèo. Quyết tâm bằng mọi giá đi tìm sự sống cho con, nhưng chi phí chữa trị bệnh vượt quá khả năng của gia đình anh Danh lúc này. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để cháu Kiệt có điều kiện tiếp tục chữa trị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Nguyễn Văn Danh (cha cháu Nguyễn Trung Kiệt), Ấp Gia Kiết, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *