9 năm ròng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo – tan máu bẩm sinh, trải qua quá trình điều trị gian nan, sự sống đôi lúc mong manh, ấy vậy mà ước mơ tới trường của cô trò nghèo guyễn Thị Diễm Kiều chưa bao giờ thui chột. Bởi Kiều hiểu rằng, ngoài việc chăm ngoan, đạt thành tích trong học tập thì niềm lạc quan, ý chí, quyết tâm vượt qua bệnh tật là cách duy nhất để cháu trả hiếu cho cha mẹ.

Chính sự hiểu chuyện và tấm lòng hiếu thảo của cô con gái đã tiếp thêm nghị lực để anh Hùng vơi bớt nỗi nhọc nhằn của công việc làm mướn quanh năm. Hết làm hồ, anh lại theo máy cắt chạy đồng, vì chi phí chữa bệnh cho con, đôi bàn tay của người đàn ông trụ cột gia đình ngày nào không lắm lem bụi bặm công trình cũng dơ bùn đất. Bởi với gia đình anh Hùng, chị Quyên hiện tại, bài toán cơm, áo, gạo, tiền chỉ là thứ yếu, quan trọng là chi phí chạy chữa cho Kiều và chuyện nối dài con chữ của cả hai con.

Dù chính quyền địa phương rất quan tâm hỗ trợ sinh kế nhưng 9 năm qua cứ làm được bao nhiêu đổ dồn lo bệnh cho con bấy nhiêu nên gia đình anh Hùng vẫn không thể nào thoát được cảnh nghèo. Trong khi bệnh tình của cháu Kiều phải điều trị lâu dài tốn kém, Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự sẻ chia của cộng đồng, giúp gia đình vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Thị Diễm Kiều, Học sinh Lớp 5A, Trường Tiểu học Long Phước B, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại liên hệ gia đình: 034-9993-422

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *