50 tuổi, nhìn có vẻ bình thường, nhưng hiếm khi chị Nguyễn Ngọc Huyền có thể nấu trọn vẹn cho chồng con một bữa cơm hay giặt vài bộ quần áo san sẻ bớt việc nhà, bởi sức khỏe không cho phép. 10 năm nay, để khống chế căn bệnh tiểu đường, chưa một ngày nào chị ngưng uống thuốc. Vậy mà 2 năm trở lại đây, căn bệnh cũng bắt đầu biến chứng sang mắt, hoại tử ngón chân và nặng nhất là nhồi máu cơ tim, hở van tim 3 lá.

Định kỳ hai tuần chị Huyền phải sang Bệnh viện Quân y 121 tái khám và điều trị, đó là chưa kể những đợt cấp cứu, điều trị nội trú dài ngày nhiều tốn kém.

 

Sau thời gian cống hiến sức mình ở chiến trường biên giới Tây Nam, người thương binh 4/4 trở về đời thường với nhiều mãnh đạn còn sót lại trên người. Những ngày này mưa nhiều, thời tiết lạnh thường gây đau nhức nhưng chú Được – người đàn ông trụ cột gia đình vẫn cố gắng bám trụ với công việc ở trại cưa. Còn cháu Thu – con anh Được và chị Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cũng phải kiến việc làm thêm để trang trải chi phí học hành và phụ với anh hai và cha lo chi phí điều trị, thuốc men cho mẹ.   

 

Mặc dù rất cố gắng nhưng số tiền chồng con chị Huyền kiếm được chỉ đủ đắp đổi cuộc sống và thuốc men cầm cự qua ngày. Chính vì vậy, chi phí phẫu thuật tim hàng chục triệu đồng cho chị sắp tới đây rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Ngọc Huyền, Khóm 5, Phường 2, Tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *