Mang trong mình căn bệnh Thalaasemia, 8 năm nay, chị Lê Thị Kim Anh ở ấp Phạm Thị Mến, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn chẳng thể làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ, người con dâu trong gia đình. Đều đặn mỗi tháng, chị phải đến  bệnh viện truyền máu – huyết học TP Hồ Chí Minh truyền máu duy trì sự sống.

Chị phát bệnh từ khi cháu Phước Đại – đứa con trai duy nhất vừa tròn 6 tháng tuổi. Nhìn con lớn lên từng ngày nhưng không thể tự tay chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ, ngược lại phải để chồng con chăm sóc sớm hôm, lòng chị càng thêm quặn thắt.  

Không đất đai canh tác, nhà có 6 nhân khẩu, suốt 7 năm qua, gia đình này không thể thoát khỏi cái nghèo. Không thể giúp con được gì nhiều, cha mẹ anh Tài ráng kiếm việc phụ hợ trong nhà để kiếm tiền lo cái ăn hằng ngày. Không nghề nghiệp ổn định, từ ngày vợ bệnh đến nay, anh Tài chỉ biết nai lưng đi làm mướn. Gần một năm nay anh được làm ở gần nhà để tiện bề chăm sóc vợ. Thế nhưng, căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ khiến cho công việc của anh không thể làm được đều đặn hằng ngày.

Nhà có 6 người nhưng 3 người đã quá tuổi lao động, con thì còn quá nhỏ, vợ thì mang bệnh nan y, chỉ có Tài là lao động chính nhưng giờ cũng mắc bệnh không tiền chạy chữa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lê Thị Kim Anh, Ấp Phạm Thị Mến, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long              

Bích Chi       

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *