Sau 15 năm cống hiến cho ngành giáo dục, năm 1990, vì căn bệnh viêm xoang trở nặng nên cô giáo Võ Hồng Hạnh đành xin nghỉ việc. Gần 1 năm điều trị, bệnh tình có chiều hướng giảm, không chịu ngồi nhà, cô tiếp tục tham gia công tác ở chi hội phụ nữ ấp. Hơn 22 năm công tác, cô Hạnh vẫn chưa có ý định nghỉ hưu cho tới khi căn bệnh ung thư vú ngặt nghèo bất ngờ bộc phát vào năm 2016.

Không chồng, không con, lúc khỏe có gia đình người em trai hủ hỉ sớm hôm, từ ngày phát bệnh nặng tới nay, mọi sinh hoạt, thuốc thang cô Hạnh chỉ biết cậy nhờ người em dâu tới lui giúp đỡ. Trong khi, mười mấy năm qua, kinh tế gia đình đứa em trai cũng dần khánh kiệt  vì em trai cô cũng phải gồng mình chống chịu với 5,6 chứng bệnh trong người, gần đây nhất là ung thư lưỡi.

Hiện tại, cả hai chị em cô Hạnh đều được bác sĩ chỉ định lên tuyến trên chữa trị nhưng khi cái ăn còn không kham nổi thì chỉ có tình yêu thương, chăm sóc lẫn nhau là liều thuốc tinh thần duy nhất lúc này.  

Mấy mươi năm qua, cô Hạnh luôn sống đẹp với từng con chữ trên bục giảng và những cống hiến lặng thầm cho xã hội. Giờ, bệnh tật ngặt nghèo và nỗi lo lắng về chi phí chữa trị vượt quá khả năng hiện tại của gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Võ Hồng Hạnh, Ấp 8, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *