Nhận được lá đơn xin trợ giúp của một người hàng xóm có tấm lòng nhân ái, hôm nay chương trình Địa chỉ nhân đạo tìm đến ấp Phước Lợi, xã Bình Phước, huyện Mang Thít để cùng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật mà bà Nguyễn Thị Tuân cùng 4 thành viên trong gia đình đang gặp phải.

May mắn còn giữ được mạng sống nhưng di chứng của căn bệnh xuất huyết não 6 tháng trước khiến cho bà Tuân không còn đi lại được. Đã vậy, bà hiện còn mang trong mình bệnh đái tháo đường không phụ thuộc, viêm dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa, bệnh tim do thiếu máu cục bộ mạn và viêm gan C.

Trong khi đó thì con gái lớn bà Tuân lại mang căn bệnh tâm thần phân liệt phải điều trị suốt mười mấy năm nay, nên chỉ có thể chăm sóc mẹ trong sinh hoạt hằng ngày chứ làm sao thấu hiểu được nỗi đau bệnh tật mẹ mình đang gánh chịu. Chỉ có Ngọc – cô con gái út tuy sức khỏe bị suy yếu bẩm sinh, tư duy, diễn đạt có phần chậm chạp, nhưng hơn ai hết em là người duy nhất trong nhà biết được bệnh tình của mẹ.

Ở cái tuổi 60, lại mang trong mình căn bệnh xơ gan, sa ruột bẹn, nhưng hết làm cỏ, chặt củi, xịt lúa mướn đến phụ hồ hễ có ai mướn ông Đực đều chẳng từ nan. Bởi mẹ vợ tuổi cao sức yếu, vợ bệnh nằm một chỗ, con gái lớn bị tâm thần, đứa nhỏ bị suy nhược nặng, xoay đi ngoảnh lại chỉ duy nhất mình ông là còn có thể bán sức lao động để đổi lấy miếng ăn cho cả gia đình.

Mẹ già, vợ bệnh, con đau, dù rất cố gắng nhưng bản thân lớn tuổi lại mang trong mình căn bệnh nan y nên số tiền ít ỏi chú Đực kiếm được hằng ngày chỉ đủ đắp đổi cái ăn cho 5 người chứ làm sao lo nỗi chi phí điều trị bệnh. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để gia đình này vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Gia đình bà Nguyễn Thị Tuân, Ấp Phước Lợi, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi             

              

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *