Nhận được lá đơn của ông Nguyễn Văn Hoàng ở ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, chương trình Địa chỉ nhân đạo tìm đến giúp đỡ cho chị gái ông – bà Nguyễn Thị Đẹp để bà có điều kiện chữa trị bệnh tình. Gia đình bà Đẹp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bà Đẹp bệnh nằm một chỗ lại thêm có một người con bị bệnh tâm thần nhiều năm…

Căn bệnh viêm loét dạ dày ngày càng nặng khiến cho sức khỏe bà Đẹp ngày càng suy yếu do không thể ăn uống được gì. Lại thêm căn bệnh bướu cổ, đái tháo đường, viêm phổi nhiều năm chưa trị khỏi. Tất cả đã bào mòn cơ thể bà, khiến cho nó ngày càng suy kiệt. Không dừng lại ở đó, căn bệnh hạ kali máu làm cho đôi chân bà không còn đi lại được.

Chồng bà qua đời khi đứa con đầu lòng mới tượng hình trong bụng mẹ. Một mình lam lũ nuôi con khôn lớn, đậu vào trường y, cứ ngỡ tương lai dần sáng, nào ngờ căn bệnh tâm thần khiến anh Phương phải dở dang việc học. Suốt 29 năm qua, tuy sở hữu một thân hình rắn rỏi nhưng tinh thần của anh chưa có một ngày nào ổn định.    

Nằm trên giường bệnh nhiều ngày liền, dù đau nhức bà vẫn cố không than vãn mà chỉ trăn trở một điều rồi đây con cháu kiếm đâu ra tiền mà lo cơm gạo, thuốc men. Bởi nền nhà ba mẹ con – bà cháu nương náu bấy lâu là đất của người ta thì lấy đâu có bạc tiền mà chạy chữa. Hồi xưa chỉ có một mình anh Phương bệnh tật đã vất vả, nay có đến hai người bệnh cùng một lúc, gia đình càng khó khăn hơn.   

Cả một đời bà Đẹp lận đận lo cho con, cho cháu chẳng một ngày dám nghỉ ngơi vậy mà khó khăn, bệnh tật cứ luôn đeo bám. Rất mong nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng để bà có điều kiện chữa trị bệnh tình, làm chỗ dựa tinh thần cho con, cho cháu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Nguyễn Thị Đẹp, Ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *