Ở xã Ngãi Hòa, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn hiện có một hoàn cảnh đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Đó là cô Huỳnh Thị Ánh – người đang mang căn bệnh khối u phổi ác tính thời kỳ thứ 3 nhưng không có điều kiện tiếp tục chữa trị.

Cũng vì cái tính siêng năng, cần cù, chịu khó của bà Ánh mà khi nghe tin bà mắc bệnh hiểm nghèo, chòm xóm láng giềng ai nấy cũng thương. Gần 1 năm nay, định kỳ mỗi tháng, bà Ánh phải lên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh tái khám và điều trị. Căn bệnh bất ngờ ập tới, chẳng những bản thân bà Ánh không thể tiếp tục công việc làm mướn kiếm tiền mà ông Út – chồng bà cũng phải túc trực ở nhà cận kề chăm sóc từ đó tới nay. 

Vợ chồng bà Ánh có 4 người con, con gái thứ ba đã lập gia đình riêng, hai người con trai đi làm mướn ở xa, chỉ còn Xuân Thảo – cô con gái thứ hai còn ở chung nhà. Mắc bệnh viêm cột sống dính khớp, thoái hóa đốt sống cổ, viêm khớp dạng thấp từ năm 10 tuổi nhưng do không được điều trị tới nơi tới chốn nên giờ dù gần bước sang tuổi 40 nhưng chị Thảo không hơn gì học sinh trung học. Đi đứng, di chuyển khó khăn là vậy nhưng ngày nào chiếc xe đạp nhỏ của chị Thảo cũng lăn bánh đều đặn trên các nẻo đường quê để lo miếng ăn hàng ngày cho cha mẹ.

Cả một đời tảo tần lo cho các con ăn học, trưởng thành, giờ lâm bệnh nặng ở tuổi xế chiều, chi phí chữa trị ngày một nhiều thêm mà không cách nào lo liệu khiến bà Ánh ngày đêm trăn trở. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự sẻ chia của cộng đồng, giúp cô có điều kiện tiếp tục chạy chữa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Huỳnh Thị Ánh, Ấp Ngãi Hòa, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *