Tranh thủ giờ nghỉ trưa giữa ngày làm chị Lê Thị Kim Sa lật đật về nhà lo cơm nước cho chồng. Bởi chồng chị – anh Phạm Thanh Tùng – hiện không thể đủ sức chăm sóc chính bản thân mình.

Tháng 7 năm ngoái, biến cố gia đình bắt đầu khi anh được bác sĩ chẩn đoán bị sỏi đường mật nhánh gan. Chỉ trong vòng 4 tháng sau khi phát bệnh nhưng anh Tùng phải trải qua 2 lần phẫu thuật, cắt đi túi mật, phần của hai bên lá gan và một đoạn ruột non. Cùng lúc mất đi nhiều bộ phận quan trọng trên cơ thể lại thêm trăn trở về hoàn cảnh bế tắc của gia đình nên sức khỏe của anh ngày thêm suy kiệt.

Hơn 1 năm rồi, kể từ ngày anh Tùng lâm bệnh nặng, chị Sa chẳng có bửa trưa nào được ngã lưng. Ngoài làm tròn vai của người nội trợ, chị còn thay chồng, thay cha của hai con gánh vác gia đình. Sáng mở mắt là chị lo cơm nước cho chồng, đưa rước con đi học rồi lại tất tả qua làm công cho lò gốm. Đồng tiền kiếm được bằng mồ hôi công sức đổ ra bình thường đã quý, huống chi thu nhập của chị hiện giờ là nguồn cứu cánh duy nhất của cả gia đình.  

Chồng bệnh, bản thân là lao động chính nhưng sức khỏe cũng không được tốt lại phải lo cho hai con ăn học nên chị Kim Sa chẳng biết xoay sở làm sao trong những ngày tháng sau này khi làm ngày nào ăn ngày đó. Chính vì vậy mà sự chung tay giúp sức của cộng đồng rất có ý nghĩa với gia đình anh chị lúc này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Phạm Thanh Tùng, Ấp An Hương 1, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *