8 năm trước, khi còn là cậu học trò lớp 4, từ những mẫu phế liệu, ve chai nhưng bằng niềm đam mê, tự mày mò đã đưa Phạm Thái Bình bén duyên với nghề sửa điện tử tới tận bây giờ. Đồ nghề hiện tại dẫu chưa bài bản nhưng đây chính là nguồn thu nhập chính để em trang trải việc học và phụ giúp gia đình.

Do ở nông thôn, nên phần lớn Bình nhận sửa điện tử lưu động tại nhà. Vào tháng 7 vừa qua, trong chuyến đi Bến Tre để sửa đồ cho khách, Bình bị tai nạn giao thông chấn thương ở đầu. Để giữ lại mạng sống cho em, bác sĩ phải tháo hộp sọ lấy máu tụ trong não, đồng thời gởi hấp ở bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh mấy tháng nay. 

Sở dĩ Bình nặng lo đến vậy vì ngoài em ra, cả 3 người còn lại trong nhà đều không ai có sức khỏe tốt. Ông Phạm Văn Nhỏ – cha của em mang trong mình căn bệnh hoen suyễn đã 10 năm, sức khỏe bi suy kiệt nặng. Thanh Thủy – em gái Bình – bị viêm đường tiết niệu phải uống thuốc điều trị thường xuyên. Bị sốt bại liệt từ năm lên 3, di chứng để lại một bên chân bị teo cơ nên bà Nguyễn Thị Chà – mẹ của Bình – không thể đi đứng bình thường. Không thể đảm đương những việc nặng nề, chủ hồ cá thương tình cho bà mượn khoảnh đất nhỏ cặp bờ bao để trồng chặt kiếm tiền trang trải thuốc men.

Nhà có 4 người thì cả 4 người đều bị bệnh. Trong đó đáng lo ngại nhất là chấn thương của Bình hiện tại, bởi chi phí ráp lại hộp sọ quá lớn đối với gia đình em. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự sẻ chia của cộng đồng, giúp Bình có điều kiện chữa trị, cải thiện sức khỏe để tiếp tục gánh vác gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Phạm Thái Bình, Ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Bích Chi           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *