Sau một thời gian dài có dấu hiệu tê nhức, kèm nhiều vết loét, thâm đen ở các ngón tay, chân, anh Út đi khám tại bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố Cần Thơ và bàng hoàng khi bác sĩ chỉ định phải tháo khớp ngón chân do căn bệnh viêm tắc mạch huyết khối làm hoại tử

Là con trai thứ trong gia đình nghèo, lại đông con ở khu dân cư vượt lũ ấp Hưng Lợi, xã Tân Hưng, huyện Bình Tân, gần 10 năm gắn bó với nghề cơ khí, anh Út vui mừng vì đồng lương kiếm được có thể giúp gia đình trang trải tiền học hành cho đứa em trai. Do tập trung làm việc, không chú ý đến vấn đề sức khỏe, sau một thời gian dài có dấu hiệu tê nhức, kèm nhiều vết loét, thâm đen ở các ngón tay, chân, cứ ngỡ do thuốc hàn làm bỏng, ngày qua ngày, anh Út chỉ mua thuốc uống giảm đau. Cho đến tháng 11/ 2014, đi khám tại bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố Cần Thơ, anh bàng hoàng khi bác sĩ chỉ định phải tháo khớp ngón chân do căn bệnh viêm tắc mạch huyết khối làm hoại tử.

Những cơn đau nhức khiến anh Út chẳng thể nào có được một giấc ngủ yên. Mặc dù bác sĩ cũng cho anh chích thuốc giảm đau nhưng chừng 5-10 phút là cơn đau khác lại ập đến, hành hạ anh đêm ngày. Giờ đây, tay chân của anh hễ động vào nước là nhiễm trùng nên mọi việc sinh hoạt anh đều nhờ mẹ giúp đỡ, chăm sóc. 

Theo các bác sĩ, do đặc thù nghề nghiệp của anh Út là cơ khí, tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc hàn độc hại, lâu dần thấm vào mạch ở các đầu ngón tay, dẫn đến trình trạng như hiện nay của anh, Hiện bệnh này chưa có thuốc đặc trị mà chỉ có thuốc ngăn ngừa cho bệnh bớt lây lan sang những mạch chi còn khỏe mạnh.

Ở tuổi 63, nhưng ngày ngày, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan rong ruỗi trên khắp các bờ kênh, mương vườn hái rau tập tàn đem bán, dù gối có chùn, chân có mỏi nhưng trên con đường đi tìm sự sống của con, bà Lan không cho phép mình ngơi nghỉ. Từ lâu rồi, bản thân anh Út không thể cầm nắm, đi lại được nhiều nên mọi sinh hoạt cá nhân vì vậy chỉ biết nhờ có mẹ. Đã vậy, bà còn là chỗ dựa cho đứa cháu nội bị bệnh động kinh.

Không đất đai canh tác, căn nhà được nhà nước hỗ trợ qua nhiều lần tu bổ cũng dần xuống cấp. Chẳng có tài sản gì bấu víu, mẹ con bà cháu có rau ăn rau, có cháo thì ăn cháo, bà Lan chỉ nặng lòng một nỗi không tiền chữa trị cho con.

Không ngại khó khăn, bao năm miệt mài lạm lụng, anh Út chỉ mong có tiền cho đứa em trai được học hành và thực hiện chữ hiếu với mẹ già. Nào ngờ bệnh tật bất ngờ ập tới, bao nhiêu dự định thay đổi cuộc sống gia đình giờ phải đành bỏ dở vì ngay cả sinh hoạt cá nhân của anh cũng phải nhờ đến mẹ. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để anh Út có điều kiện chữa trị, duy trì sức khỏe để chăm lo cho gia đình. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Nguyễn Văn Út, Ấp Hưng Lợi, xã Tân Hưng, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *