Căn nhà 167 hỗ trợ cho hỗ nghèo chưa được tô, sơn nhưng đó là mái ấm yêu thương suốt 7 năm qua của gia đình anh Nguyễn Văn Cang ở ấp 8, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình. Nơi đây dẫu bạc tiền thiếu thốn nhưng vốn dĩ vẫn đầy ắp tiếng cười đùa cho tới khi anh Cang – người đàn ông trụ cột gia đình phát hiện mình mắc căn bệnh bạch cầu mạn dòng tủy – một dạng ung thư máu.

Phát bệnh 4 năm nhưng quá trình điều trị của anh đã có hơn 2 năm đứt quãng vì kinh tế gia đình kiệt huệ. Giờ bệnh tình ngày thêm trở nặng, nhưng ngoài việc cầm cự qua ngày bằng những thang thuốc bắc thì gia đình chẳng biết liệu làm sao.

Mới 1 tuổi đầu nhưng Mỹ Duyên – con gái út của anh Cang phải chuyển hằn sang bú bình hơn 6 tháng qua kể từ ngày mẹ cháu đi làm lại. Quê ngoại ở tận Phú Yên, nhà nội dù ở cạnh bên nhưng gia cảnh cũng khó khăn nên bà chỉ có thể lo lắng cho con cá, cọng rau và ra công trông cháu. Lúc còn khỏe, anh Cang còn rày đây mai đó làm mướn kiếm tiền để nuôi con nhưng 4 năm qua, kể từ ngày anh phát bệnh, mọi gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền, thang thuốc đều đổ dồn lên vai người vợ trẻ. Hàng chục cây số mỗi ngày đi về hai bận, dù đuối sức nhưng giờ đây là trụ cột nên chưa một ngày chị Lành vắng mặt ở chỗ làm.

5 nhân khẩu nhưng chỉ có 1 lao động chính, lo được cái ăn hàng ngày đối với gia đình anh Cang lúc này đã khó đừng nói chi đến chi phí phẫu thuật cả trăm triệu đồng. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để anh Cang có điều kiện tiến hành ca phẫu thuật như chỉ định của bác sĩ, kéo dài sự sống để có thể cùng vợ chăm lo cho 3 con còn nhỏ dại. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Nguyễn Văn Cang, Ấp  8, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *