Trước đây, Địa chỉ nhân đạo thông tin rất nhiều trường hợp bệnh nhân nghèo lâm vào kiệt quệ khi chẳng may mắc căn bệnh hiểm nghèo – suy thận mãn. Và anh Nguyễn Thanh Phương, ở ấp Phước Lộc B, xã Bình Phước, huyện Mang Thít cũng là trường hợp tương tự, ngặt nỗi sự sống với anh còn mong manh hơn khi chỉ mới bước vào giai đoạn lọc cấp cứu mà gia đình còn không có khả năng lo liệu.  

Trừ cái nền nhà để ở thì anh Nguyễn Thanh Phương không có một tấc đất cắm dùi. Hai mươi năm vất vả làm mướn kiếm sống, người đàn ông trụ cột gia đình cứ luôn dằn vặt bản thân vì không thể  lo cho vợ con áo ấm, cơm no. Vậy mà căn bệnh hiểm nghèo còn bất ngờ ập tới, tự chăm sóc bản thân như vầy có lẽ là cách tốt nhất bây giờ anh có thể làm được để vợ con an lòng trên nẻo mưu sinh. 

Ngày hai vợ chồng cùng nhau làm lụng, đường tới trường của đứa trai còn đứt quãng giữa chừng vì thiếu thốn…Giờ dù người vợ có nỗ lực tất tả nắng mưa thì gánh ve chai này cũng không làm sao kham nổi chi chí trong ngoài để lo chạy chữa bệnh cho chồng.    

Căn bệnh thận của anh Phương phải điều trị lâu dài tốn kém. Trong khi kinh tế gia đình hiện giờ rất khó khăn. Nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng thì quá trình điều trị của anh Phương khó lòng duy trì được.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Nguyễn Thanh Phương,  Ấp Phước Lộc B, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *