Anh Nguyễn Quang Tuấn ngụ ở khóm 3, phường 3, thành phố Vĩnh Long hiện đang mắc bệnh ung thư thanh quản, trong khi chu kỳ hóa trị chỉ mới bắt đầu nhưng kinh tế gia đình thì đã dần cạn kiệt. 

Phát bệnh ung thư thanh quản đã 2 năm, đến đầu năm 2017, anh Nguyễn Quang Tuấn được bác sĩ Bệnh viện ung bướu thành phố Cần Thơ chỉ định phấu thuật cắt bỏ thanh quản, nạo hạch cổ hai bên. Cũng kể từ đó, chiếc bảng con chính là phương tiện giúp anh trao đổi thông tin với mọi người.

Cứ ngỡ hoàn thành chu kỳ xạ trị thì bệnh tình sẽ có phần thuyên giảm, nào ngờ, 4 tháng trước, hạch cổ bất ngờ tái phát. Dù rất muốn tuân thủ phát đồ hóa trị 6 lần mà bác sĩ Bệnh viện ung bướu Cần Thơ chỉ định, nhưng anh Tuấn không biết sẽ còn cầm cự được bao lâu vì kinh tế gia đình quá khó khăn.

Do mục bướu tái phát thường xuyên hành đau nhức nên anh Tuấn không thể rửa vết thương hay sinh hoạt cá nhân như những người bình thường. Đó là lý do mà chị Dung vợ anh chẳng thể đi đâu xa ngoài công việc phụ hồ quanh quẩn trong địa bàn thành phố Vĩnh Long. Nhà thì ở đậu, ngày anh còn khỏe, đi làm thợ mộc cũng tay làm hàm nhai đắp đỗi qua ngày, giờ mình chị bương chải nắng mưa, cái ăn còn bửa đói bửa no thì làm sao có tiền để anh đi hóa trị.  

Thu nhập từ công việc của chị bữa có bữa không nhưng thuốc men cho anh thì phải mỗi ngày mỗi uống, còn chưa kể đến chi phí đi đứng hóa trị định kỳ. Rất mong nhận được  sự chung tay giúp đỡ của quý khán giả gần xa để gia đình vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Quang Tuấn, Khóm 3, phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *