Đến với chương trình Cùng vượt lên chính mình, chúng ta đến với những gia đình ở bao miền quê khác nhau nhưng ta bắt gặp ở họ một điểm chung là ý chí, nghị lực và sự quyết tâm: quyết tâm vươn lên nghèo khó, quyết tâm cho con đến trường và quyết tâm vượt qua thử thách chính bản thân mình.

Hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Đàn, ấp Mỹ Bình, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

Tạm gác biết bao nỗi buồn trong cuộc sống, chị Nguyễn Thị Đan chăm chỉ với nghề thắt lục bình để lo cho mẹ già và con thơ. Tự tay chị đi cắt từng cọng lục bình, đem về phơi khô rồi đan thắt những sản phẩm gia công. Ít ai biết rằng, cuộc đời chị trải qua bao biến cố khi chồng bỏ đi lúc đứa con thứ 2 của chị mới được 5 tháng tuổi. Cha mất, mẹ già đổ bệnh, một mình chị phải vừa trông con, chăm sóc cho mẹ. Tuổi xuân qua nhanh, chị cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc chăm sóc cho bản thân mình bởi bao nhiêu thời gian có được chị đều tận tụy và hết lòng vì mẹ già và con thơ.

Con trai lớn của chị vì hoàn cảnh khó khăn đã phải nghỉ học đi làm xa, mọi công việc ở nhà đều do một tay chị quán xuyến. Sáng sớm, chị tranh thủ đi cắt lục bình, rồi về dọn hàng ở một góc nhỏ gần trường học bán nước uống, bánh kẹo cho học sinh để kiếm tiền lo cho đứa con út được cắp sách đến trường.

Thương cho chị Đàn – người phụ nữ đã 50 tuổi nhưng vẫn nặng gánh lo toan. Hy vọng rằng, trong chặng đường tương lai phía trước, với sự dang tay của cộng đồng, chị sẽ có một cuộc sống tốt hơn.

Hoàn cảnh gia đình chị Đào Thanh Trúc, ấp 5, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Xuôi chiếc xuồng nhỏ theo con nước, hằng ngày, chị Đào Thanh Trúc bắt đầu cuộc mưu sinh vất vả với công việc cắt lục bình dọc theo bờ sông. Sinh ra, đời chị đã bị ảnh hưởng di chứng chất độc màu da cam, mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm, suy tim, suy thận, bướu ở lưng, thần kinh không ổn định…Một tuổi thơ nhiều bệnh tật, khó nghèo, ngỡ rằng, khi tìm được người đàn ông làm chỗ dựa cho mình, cuộc sống của chị rồi sẽ đỡ vất vả hơn, thế nhưng, chị còn phải gánh một nỗi đau quá lớn khi ba đứa bé đã bỏ ra đi khi con chị chưa cất tiếng khóc chào đời.

Một mình nuôi con trong nỗi đau đớn và mất mát, chị Trúc phải nén nỗi buồn vào trong để kiếm tiền lo cho cuộc sống và cho con được đến trường. Sức khỏe ngày càng suy yếu, những biến chứng của bệnh tật ngày càng nghiêm trọng nhưng chị không cho phép mình nghỉ tay một ngày nào.

Con trai chị – em Đào Văn Hưng – bị ảnh hưởng di chứng từ mẹ nên sức khỏe yếu kém nhưng đã luôn cố gắng, chăm chỉ với ước mơ mai sau giúp mẹ có được cuộc sống tốt đẹp hơn

 Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Đào Thanh Trúc, ấp 5, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

2/ chị Nguyễn Thị Đàn, ấp Mỹ Bình, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

3/ Chương trình “Cùng vượt lên chính mình”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

4/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Cùng vượt lên chính mình – Kỳ 12 (23/03/2012).

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *